FWB (friend with benefit) là gì? Đặc điểm của friend with benefit? Có nên tạo mối quan hệ kiểu FWB không?

0

Đã bao giờ bạn nghe đến thuật ngữ friend with benefit chưa? Nếu như mối quan hệ bạn bè bình thường được xây dựng từ những đồng điệu trong sở thích, mục tiêu, hoàn cảnh,… thì FWB lại chỉ dựa vào lợi ích. Vậy mối quan hệ này có tốt hay không? Có nên tạo mối quan hệ kiểu như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

FWB (friend with benefit) là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, FWB là mối quan hệ tình bạn, tình dục, nhưng không được coi là tình yêu. 2 người chỉ làm bạn của nhau, có thể chân thành hoặc không. Điểm mấu chốt là họ sẽ quan hệ, gần gũi với nhau để thoả mãn nhu cầu cá nhân.

Đặc điểm của friend with benefit?

Nếu như nhìn bên ngoài, sẽ khó để biết được đó có phải là mối quan hệ friend with benefit hay không. Nhưng thông qua những biểu hiện cơ bản dưới đây, vẫn có thể phần nào nhận biết.

Friend with benefit là thuật ngữ khá phổ biến hiện nay

Cách hành xử với nhau như bạn bè thông thường.

Vì đơn thuần 2 người trong mối quan hệ này chỉ là bạn bè chứ không phải là người yêu. Cho nên trong những tình huống hằng ngày, họ không quá can thiệp vào cuộc sống của nhau. Họ không quan tâm quá nhiều về nhau, đặc biệt cũng ít lo lắng hay xây dựng trách nhiệm lẫn nhau.

Sự liên kết của họ đôi khí khá hời hợt. Hay nói cách khác, họ chỉ tìm đến nhau khi cần thiết thoả mãn nhu cầu.

Chỉ gần gũi, âu yếm nhau khi “trên giường”

Ở trên giường là giây phút FWB lao vào nhau để gần gũi, quan hệ. Đây là hành vi nhằm thoả mãn mục đích chính của những người trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, sau khi quan hệ, cả 2 người đều không có trách nhiệm với nhau.

Mục tiêu của hành động này không xuất phát từ tình yêu thật lòng, mà chỉ để thoả mãn nhu cầu. Do đó mà họ chỉ tìm đến nhau khi cần.

Đối phương trong mối quan hệ FWB vẫn có thể có mối quan hệ yêu đương khác

Mặc dù quan hệ với nhau, nhưng FWB vẫn có thể tự do có mối quan hệ yêu đương với người khác mà không bị cấm đoán. Đây là điều hết sức bình thường đối với những người bạn chỉ bên cạnh nhau vì “lợi ích”. 

Đôi khi, 1 số người tìm đến FWB để tìm kiếm sự mới lạ trong trải nghiệm tình dục và thoả mãn nhu cầu cá nhân.

Mối quan hệ BWF không thể tồn tại lâu dài

Có nên tạo mối quan hệ kiểu FWB không?

Điều này tuỳ thuộc vào quan điểm của từng người. Nhưng xét theo chuẩn mực xã hội và đạo đức, thì không nên tạo những mối quan hệ kiểu này. Những người FWB sẽ khiến cho người yêu của họ tổn thương. Hành động này không khác gì ngoại tình.

Hơn nữa, nếu quan hệ tình dục không an toàn, FWB dễ mắc bệnh ngoài ý muốn.

Hiện nay, có không ít những người đang duy trì mối quan hệ friend with benefit. Mối quan hệ kiểu này khó để gìn giữ lâu dài vì không bắt nguồn từ sự chân thành, cảm xúc, mà hướng tới lợi ích của cả 2 bên. Vì thế, nếu như bạn nghiêm túc muốn kết bạn với 1 ai đó, hãy nói không với hình thức friend with benefit này nhé.

Xem thêm:

Freelancer là gì? Những công việc thường ngày của freelancer

Thủ tục cưới ở miền Bắc: nghi lễ truyền thống bạn nên biết