Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 đẹp được xây dựng ở nông thôn

1
Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn mới nhất

Ở những nơi đô thị phồn hoa nhà cao cửa rộng, biệt thự san sát sẽ làm bạn thấy nhớ về một vùng quê yên tỉnh.

Một vùng quê yên ắng và bình dị. Nơi họ không quá xa hoa, giống như cái cách mà cuộc sống êm đềm họ trải qua, một mái ấm gia đình trong mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn với họ là quá đỗi hạnh phúc.

Nông thôn chầm chậm tiến bước vậy mà đi trước tiên phong. Đó là khi nói về kinh nghiệm sản xuất, nói về nông sản nông nghiệp… Và nói về cách họ chọn cho mình một ngôi nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn.

Chính họ, yêu cầu chút ích bên này, thêm vài điều bên kia trong ngôi nhà nhưng lại vô tình mang nét sự đổi mới trong kiến trúc nhà ở Việt Nam.

Nào chúng ta cùng xem qua những mẫu nhà cấp 4 đẹp được người dân ưu chuộng nhất hiện nay:

Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 được xây dựng ở nông thôn được ưu chuộng nhất hiện nay (Hình minh họa)

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn phổ biến nhất

Điểm mạnh của vùng quê chính là ruộng đất bao la, nên việc xây dựng một mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn chỉ còn là vấn đề tài chính, vấn đề chọn kiểu thiết kế yêu thích, phù hợp là đủ. Và lụm nhặt từ những quyết định đấy là list danh sách dưới đây:

Nhà cấp 4 mái ngói chữ L:

Cái tên dường như toát lên đậm chất cổ xưa và nếu ai chưa từng thấy mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn hiện nay với kiểu dáng này, chắc chắn một điều rằng họ sẽ ngỡ đó là những gì đã cũ, sao phải lôi ra làm đề tài tham khảo?

Nhưng không! Mái ngói vẫn được sử dụng ở đây chính là do độ bền của nó mang lại cho ngôi nhà, sở thích của chủ nhà. Và nếu xếp hạng một trong 3 loại mái lợp: mái thái hiện đại, mái tôn, mái ngói thì danh hiệu hạng 2 sẽ dành cho mái ngói- nét sang trọng hoài cổ, nhưng không đơn giản và dễ hư hại như mái tôn.

Về phía hình chữ L của ngôi nhà, sẽ không phải là khoảng trống để những chiếc bàn ghế, chiếc võng ngồi tiếp khách như xưa mà không gian nay chuyển hẳn vào không gian nhà bên trong. Thay vào đó là một gara của xe ô tô hoặc nhà xe, nhà kho của gia đình hay không gia phơi đồ…

Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 được xây dựng khá nhiều ở nông thôn, với thiết kế đơn gian với mái gói nhưng luôn tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi
Một mẫu nhà cấp 4 chữ L khác được yêu thích tại nông thôn
Một kiểu thiết kế nhà cấp 4 vừa hiện đại vừa đơn gian thê này có ai thích không?

Nhà cấp 4 ốp lát xung quanh mái thái

Có lẽ hình ảnh của một mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn trong đầu bạn đang hiện ra chính là kiểu gạch lót sàn nhà bình thường và có màu sắc tiệp với không gian màu sơn của ngôi nhà, rồi ướm chúng lên tường khoảng độ cao bao nhiêu đấy, đúng chứ?

Không quá ngạc nhiên khi những hình ảnh đó gắn bó hàng chục năm liền với người thôn quê, nhưng những mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn ngày nay thì không như vẻ cũ đấy.

Những ngôi nhà như thế thường chỉ có 3 màu sắc chủ đạo và một họa tiết gạch trùng màu với màu sắc chính nhưng được ốp một khoảng nhỏ gần mái nhà và khung cửa sổ.

Đặc điểm thứ hai là mái thái sẽ có gam sắc 9/10 so với màu chính.

Với kiểu nhà cấp 4 này thì chú trọng chủ yếu là cách phối màu không gian, và thường mang vẻ đẹp vintage và sang trọng.

Ngoài ra, người dân thường thích có 3 gian phòng ngủ và 1 gác lửng là những không gian chủ đạo của bên trong nhà, kết hợp nội thất đơn giản… Là những kiểu thông thường họ kết hợp cùng nhau.

Thế mới nói tại sao những năm gần đây nhiều người lại có xu hướng tìm những ngôi nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ,…

Nào cũng xem những mẫu nhà cấp 4 mái thái:

Mẫu nhà cấp 4 mái thái rất được ưu chuộng hiện nay (Ảnh ST)
Nhà cấp 4 ngày nay được cách tân theo lối xây dựng hiện đại, làm cho ngôi nhà không chỉ dừng lại ở mức độ đep mà còn rất tinh tế (Ảnh ST)
Những thiết kế mái thái dốc hơi đứng như trong hình vẻ cũng rất được nhiều nhà ưu chuộng hiện nay (Ảnh ST)
Mỗi ngôi nhà là một lối kiến trúc rất khác biệt mang đậm cá tính của gia chũ, bạn có thể có một thiết kế cho riêng bạn, chỉ cần nói điều đó với kiến trúc sư mà thôi (Ảnh ST)
Một ngôi nhà hiện đại tại sao lại không đưa vào bộ sưu tập của bạn trong năm 2019 (Ảnh ST)

Những mẫu nhà cấp 4 trên đây đã làm các bạn thõa mãn chưa, nếu chưa các bạn có thể tham khảo thêm:

Top những mẫu nhà 2 tầng đẹp được săn đón nhất hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản nét gạch

Sở dĩ được gọi bằng cái tên như thế là do mẫu nhà này không sử dụng bất kỳ hình dạng chữ L thông thường, mà giống như một đường thẳng gạch xuống.

Bởi những ngôi nhà như thế thường hẹp về chiều rộng và thoải chiều dài, lấy chiều dài bố trí cửa chính, cửa sổ, lợp bằng mái thái.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp (Ảnh ST)
Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay

Thường thì những mẫu nhà như vậy sẽ bố trí tận 4 phòng ngủ bởi lợi thế diện tích vốn có, màu sắc chỉ duy nhất 1 màu và không có sự phối hợp khác. Dùng kính làm bật cho vẻ đẹp bên ngoài.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn hiện giống một cuộc đua vậy, hàng loạt các kiểu thiết kế khác nhau được biến tấu ra nhưng vẫn đảm bảo được nét đặc điểm vốn có.

Nhà cấp 4 không chỉ dừng lại ở mẫu nhà mà ở cả những không gian nội thất bên trong, cách bố trí phòng khách đẹp nhất mà ai đến cũng muốn ở lại, hay 1 phòng bếp ấm cùng tạo cảm giác ngon miệng sau mỗi bữa ăn,…

Chắc hẵng chúc ta cũng mong muốn có được một mẫu nhà cấp 4 đẹp cùng với nội thất bên trong tinh tế, vậy thì hãy tham khảo thêm:

Những mẫu phòng khách đẹp hiện đại khiến bạn muốn dọn vào ở ngay

Chắc rằng nó sẽ là một mẫu nhà định hướng tương lai của mỗi chúng ta.

Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến xin để lại bình luận bên dưới.

 

 

1 COMMENT