Tổng hợp những mẫu nhà 1 tầng đẹp nhất hiện nay dành cho gia đình nhỏ

3

Ông bà ta thường có câu “Ở thì ít mà ăn thì nhiều” đó chính là châm ngôn sống mà ngày nay vẫn còn được lưu truyền. Cũng là lí do vì sao trong rất nhiều những căn nhà cao tầng, biệt thự hạng sang… Vẫn đâu đó xuất hiện khá nhiều mẫu nhà 1 tầng đẹp của các hộ gia đình nhỏ.

Mẫu nhà 1 tầng đẹp là sự lựa chọn hoàn hảo cho giải pháp về kinh tế cũng như thể hiện khả năng sắp xếp, sự tinh tế của các thành viên trong gia đình.

Và câu chuyện về mẫu nhà 1 tầng đẹp sánh bằng những kiểu thiết kế cao cấp khác là khá đơn giản trong thời đại hiện nay.

Nào chúng ta cùng xem những mẫu nhà 1 tầng đẹp

Mẫu nhà 1 tầng đẹp phổ biến nhất dành cho các gia đình nhỏ:

Để sở hữu mẫu nhà đẹp 1 tầng hoàn hảo và tiện nghi nhất bạn nên lưu ý đến việc xem thiết kế cũng như không gian bên trong căn nhà là quan trọng nhất.

Một thiết kế hoàn chỉnh thôi chưa đủ mà còn cần những yếu tố quan trọng khác như vị trí, màu sắc và đặc biệt là phong thủy căn nhà xem có phù hợp với độ tuổi của gia chủ không.

Nhưng trước tiên mình cứ xem mẫu nhà đi đã, xem cái nào ưng mắt mình nhất.

  • Nhà cấp bốn 1 tầng: 

Với kiểu nhà này không cần sử dụng khuôn viên đất quá nhiều và thích hợp cho gia đình nhỏ gồm 4 đến 5 người.

Một hàng rào sắt phía trước khoảng sân vừa đủ đậu vài chiếc xe.

Kiểu dáng quen thuộc cửa cái 4 cánh có lồng kính xen kẽ, bên hông nhà vẫn là một lối nhỏ đi vào tiện cho việc không phải lúc nào cũng cần mở toang nhà ra.

Kiểu dáng mái nhà hình tam giác, chạy dài phía sau là đường dốc xuống, điểm nhấn nhá của những đường viền màu trắng, có 3 gian phòng ngủ bên trong…

Là những bố cục và chi tiết quá đỗi ưa chuộng và trở thành xu hướng của mẫu nhà 1 tầng đẹp ngày nay.

Tuy có thiết kế đơn giản nhưng đây là một trong những mẫu nhà rất được ưu chuộng hiện nay vì giá thành xây dựng những kiểu nhà này cũng khá rẻ phù hợp với những hộ gia đình có thu nhập trung bình.

Nào chúng ta cùng xem mẫu:

Mẫu nhà 1 tầng thiết kế đơn giản dành phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình (Ảnh ST)
Một kiểu thiết kế nhà cấp 4 vừa hiện đại vừa đơn gian thê này có ai thích không?
  • Mẫu nhà 1 tầng đẹp trong diện tích rộng có sân vườn:

Sẽ chẳng cần điều gì tuyệt vời hơn khi ngôi nhà bạn muốn xây dựng nhưng không có một vấn đề gì làm bạn phải dẹp đi bớt ý tưởng của chính mình.

Một mảnh sân rộng vơi ra so với ngôi nhà đã được xây dựng, nơi bạn có thể làm nhà xe, phơi đồ, một hồ bơi, hay là cái xích đu, bàn uống nước… Rất tiện lợi với mảnh đất trống đó.

Ngôi nhà vẫn như cách thông thường là 2 lối vào đối với mẫu nhà 1 tầng đẹp.

Đó không chỉ là sự thoải mái cho nhà 1 tầng mà còn là dự tính lo xa của tương lai, rủi ro nào đấy vẫn có nhiều nơi để thoát hiểm.

Và những khung cửa kính bao lấy gỗ luôn tràn ngập mọi nơi bởi chúng đẹp quá mà lại sang, sáng và dễ lau chùi. Màu trắng chủ đạo, phần dưới sát nền là gạch ốp vào tiệp màu với mái nhà chính là dụng ý hoàn hảo làm nổi bật ngôi nhà.

Mẫu thiết kế này dành cho những mãnh đất có diện tích lớn. (Ảnh ST)
Với những mãnh đất có diện tích lớn thiết kế 1 ngôi nhà 1 tầng kết hợp sân vườn đang là giải pháp khả dĩ nhất
Một lối kiến trúc Mỹ kết hợp nhà 1 tầng với sân vườn (Ảnh ST)
  • Nhà 1 tầng đẹp theo phong cách Nhật, Pháp:

Không chỉ riêng những ai là tín đồ của phong cách nhà ở của Nhật, Pháp Hàn đều cũng sẽ mê mẩn với kiến trúc lạ lẫm, cổ nhưng hiện đại này.

Đối với những ngôi nhà theo phong cách Nhật. Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu dàn ngang, từ ngoài nhìn vào là cửa cái to đùng ở giữa, cạnh hai bên là những khung cửa sổ gỗ kéo cách tân thêm là khung cửa kính.

Thiết kế theo phong cách nhật có lối kiến trúc cực kỳ độc đáo nhưng không kém phần tinh tế (Ảnh ST)

Điểm thứ hai là ngay cả hàng rào cũng không phải là cao cửa và bằng sắt mà chỉ đơn giản và thấp tầm giữa chiều cao bên ngoài nhà. Nhưng bên trong là những kiểu sáng tạo khác nhau, thông thường mọi không gian riêng tư như phòng ngủ sẽ được lùi lại sau một bức tường nữa. Giống như cái nét kín đáo của người Nhật, hoàn toàn từ ngoài nhìn vào chỉ có bao nhiêu đấy về ngôi nhà ta mới có thể quan sát được.

KIến trúc cổ điển theo phong cách Pháp cũng là một trong những mẫu nhà mà bạn cũng nên cho vào bộ sưu tập của mình

Mẫu nhà 1 tầng đẹp chưa bao giờ là sự lỡ nhịp với thời đại cả.  Nó là trào lưu của sự đơn giản, không xa hoa cầu kì. Và đấy cũng là một mẫu nhà đẹp mà chúng ta cần bỏ vào trong bộ sưu tầm của mình.

  • Mẫu nhà 1 tầng mái Thái, xu hướng hiện đại:

Mẫu nhà cấp 4 mái thái rất được ưu chuộng hiện nay (Ảnh ST)
Tổng hợp những mẫu nhà cấp 1 tầng đẹp kết hợp lối kiến trúc phương tây cùng với mái thái tạo nên bức tranh thật mới lạ (Ảnh MH)

Trên đây là những mẫu nhà 1 tầng đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: ytranmedia@gmail.com

Xin cảm ơn đã quan tâm.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết khác về những mẫu nhà khác nhau nếu như bài viết chưa thỏa mãn về những mẫu nhà bạn cần:

3 COMMENTS