Copywriter là gì ? Content Writing là gì? Cách phân biệt?

0
Copywriting và content writing là 2 nội dung hoàn toàn khác nhau

Copywriter là gì? Content Writing là gì? Cách phân biệt? Đối với những bạn mới bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này cũng như sẽ tham gia trong tương lai, đây là kiến thức vô cùng quan trọng.

”Content Marketing” có lẽ không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Khi mà hệ thống website và fanpage ngày càng phát triển, người ta đầu tư nhiều thời gian, nguồn lực, lẫn chi phí hơn cho lĩnh vực này.

Bạn muốn người dùng biết nhiều hơn về website, Cty hay một dự án nào đó của mình thì đều đầu tiên quyết định đó chính là nội dung bạn muốn truyền đạt.

Trong content, có copywriter và content writing – vốn là 2 thuật ngữ khác biệt, nhưng không phải ai cũng biết. Vậy copywriter là gì ? Content Writing là gì? 2 “trường phái” này khác nhau như thế nào?

Cùng Tuychon.vn tìm hiểu nhé.

Description: 2020) Copywriting là gì? Khác gì so với Content Writing ...
Lĩnh vực content marketing hiện nay đang rất phát triển đòi hỏi trình độ của người viết nội dung cũng cần cải thiện để thị hiếu người đọc

Copywriter là gì ? Content Writing là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, copywriter là người viết bài từ những nội dung, thông tin có sẵn từ 1 nguồn nào đó. Tuy nhiên, người viết không được vi phạm nguyên tắc đạo văn. Điều này có nghĩa là, không được phép copy hoàn toàn văn bản có sẵn, từ văn phong, câu chữ cho tới nội dung. Copywriter chỉ được dựa vào ý của bài viết để triển khai, nhưng diễn đạt bằng câu văn của mình. 1 số freelancer có thể thêm thắt những ý tưởng sáng tạo riêng của mình.

Vậy Content Writing là gì? Đây là hình thức sáng tạo nội dung từ ý tưởng của mình. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn khác nhau, nhưng cuối cùng phải tổng hợp và viết nên bài viết thực sự chất lượng, mang dấu ấn riêng và giàu thông tin chọn lọc.

Xem thêm: Freelancer là gì? Những công việc thường ngày của freelancer

Cách phân biệt giữa copywriter và content Writing

Ngay từ tên gọi, đã thấy được sự khác biệt của 2 hình thức làm việc này trong lĩnh vực content.

Mục đích của Content Writing và Copywriting không hề giống nhau. Nếu như Copywriting thường để quảng cáo khuyến mại (promotional advertising) hay tiếp thị (marketing), thì content writing lại cung cấp những bài viết thú vị để giữ khách hàng ở lại trang web của bạn. Mặt khác, đây cũng là cách khiến người đọc cảm thấy gần gũi với thương hiệu của bạn hơn.

Description: Copywriting Khác Content Writing Ở Điểm Nào? - YBOX
Copywriting và content writing là 2 nội dung hoàn toàn khác nhau

Copywriter và content Writing thường sẽ làm gì?

Thường thì copywriting yêu cầu người viết phải biết cách thu hút được sự chú ý của khách hàng ngay lập tức. Càng hấp dẫn, gây ấn tượng bao nhiêu, thì giá trị marketing đối với thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ tương ứng cao bấy nhiêu.

Trong khi đó, content writing lại sáng tác những nội dung có giá trị để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của người đọc. Khi nói đến sáng tạo nội dung, có thể đề cập tới rất nhiều lĩnh vực, phương diện, đề tài đa dạng. Chẳng hạn như kinh doanh, marketing, các thương vụ. Chúng ta thường thấy các bài viết mang đậm tính content writing trên blog, bài báo, thông cáo báo chí.

Không thể phủ nhận rằng, dùng nội dung làm công cụ marketing đang ngày càng trở nên phổ biến, nhiều bạn trẻ lựa chọn trở thành người viết content chuyên nghiệp.

Nếu như bạn cũng muốn thành công trong lĩnh vực này, thì chắc hẳn những thông tin Copywriter là gì ? Content Writing là gì? Cách phân biệt được chia sẻ trên đây sẽ vô cùng cần thiết. Hãy bắt đầu ngay với việc tìm hiểu và phân biệt các khái niệm cơ bản trong mảng này nhé.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

KPI là gì? Mẫu KPI chuẩn nhất hiện nay