Những mẫu phòng khách đẹp hiện đại khiến bạn muốn dọn vào ở ngay

0

Bạn có bao giờ ghé qua một nơi mà bạn muốn dọn vào ở ngay chưa? ví dụ khi bước vào một không gian phòng khách đẹp hiện đại bạn có thấy thích?

Bạn đã từng ghé qua rất nhiều nhà ở, cũng từng sống trong ngôi nhà của chính mình.

Vậy bạn có biết cơ sở tiên quyết nào để đánh giá về vẻ đẹp của một ngôi nhà không?

Đó là nơi mà có thể chiêu đãi, đón tiếp những người mà bạn muốn họ về nhà bạn, những người khách của mình – đó là phòng khách. Và đó là lí do vì sao việc thiết kế một mẫu phòng khách đẹp là vô cùng quan trọng.

Ngày nay, kiến trúc là điều đáng kính nể bởi hàng loạt những thay đổi nhỏ trong sự sáng tạo có thể biến đổi khôn lường thành một mẫu phòng khách đẹp bất kì cho mỗi ngôi nhà.

Sẽ chẳng có một gian phòng khách nào giống nhau ,cũng giống như sẽ chẳng có mẫu phòng khách đẹp nào không mang nét đặc trưng riêng cho từng nhà.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu những yếu tố và những mẫu phòng khách đẹp hiện đại nhìn là muốn dọn vào ở ngay.

Có nhiều cách để bố trí kiến trúc phòng khách hài hòa về màu sắc cũng như nội thất bên trong (Ảnh ST)

Yếu tố nào tạo nên mẫu phòng khách đẹp?

  • Xét về cảm giác

Một mẫu phòng khách được gọi là đẹp khi chính bạn- người chủ nhà hay những vị khách của bạn vừa bước vào đã cảm nhận được điều như thế, đó chính là thành công của việc tạo ra mẫu phòng khách đẹp.

Đôi khi chỉ cần đơn giản thôi cũng đủ để người nhìn xao xuyến đấy bạn ạ, hãy nhìn phòng khách của hình bên dưới thử xem, bạn có cảm giác thế nào?

  • Xét về kiến thức

Mẫu phòng khách đẹp là khi hài hòa, phối hợp nhịp nhàng các yếu tố:

  • Logic: nghĩa là về màu sắc, chất liệu phải tương thích nhau. Tuy nhiên đây cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại, vì xu hướng sử dụng những vật trang trí bằng thủy tinh hoặc gỗ hoặc gốm sứ… đều không kén chọn để phối hợp, chủ yếu sự tinh tế trong việc lựa được họa tiết có trên đồ vật đó.
  • Đủ: nội khách phòng khách phải đủ thì mới hoàn chỉnh về tổng thể. Bộ bàn ghế đón khách, bình hoa, ti vi… bộ ba cơ bản cần phải có. Bên cạnh đó, không có nghĩa là sẽ phải trang trí thật nhiều những đồ không cần thiết vào, tạo sự rườm rà, rối mắt cho mọi người.

Sau khi có những mẫu phòng khách ưng ý bạn cũng nên tham khảo thêm:

Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 đẹp được xây dựng ở nông thôn

Những mẫu phòng khách đẹp được ưa thích

  • Phòng khách thông không gian

Thường thì mọi người thích ngăn cách chức năng của các phòng trong ngôi nhà ra, nhưng ở đây lại phá vỡ cái quy cũ đó.

Phòng khách sẽ chẳng có gì nổi bật chỉ với bộ ghế, chiếc bàn, một cái tủ cùng chiếc ti vi đặt cân đối với bộ ghế… Dù hài hòa giữa gam màu trắng xám, một ít sự xuất hiện của thiên nhiên- 2 chậu cây.

Sự thông các không gian tạo ra một ưu điểm đó là biến phòng khách nhà bạn trông rộng rãi hơn so với thực tế, không đơn giản quá độ.

Bởi lẽ, xung quanh chúng ta còn có thể bố trí nhiều vật dụng khác, với những chức năng khác chẳng hạn là một chiếc hồ bơi phía sau, một quầy bếp như ở quán nước, một bàn ăn…

Nhìn vào không gian đấy, dù bạn ở đâu cũng có thể tham gia vào câu chuyện vui của mọi người, hoặc đôi khi cảm thấy câu chuyện có vẻ nhạt đi cũng có những sự liên quan khác dẫn dắt cho sinh động.

Phòng khách thông với các phòng khác tạo cảm giác như ngôi nhà bạn không có giới hạn
  • Dùng cầu thang làm công cụ trang trí mẫu phòng khách đẹp

Xu hướng tận dụng sao cho tiện ích nội thất trong nhà vừa giúp không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo được nét đẹp trong không gian phòng khách và đó là sự ưa thích kết hợp cầu thang trong gian phòng này, một vật trang trí thầm lặng mà vô cùng hữu hiệu.

Một bộ salon màu da bò sẽ là cộng tác tuyệt vời với chiếc bàn gỗ cùng màu hay sang hơn một bậc.

Nếu cách riêng từng không gian thì việc có nhiều vị trí hơn trong không gian phòng khách bằng những chiếc ghế con, bộ salon dài thì nó vẫn trông rất thoải mái, không rối mắt.

Một chiếc bàn sẽ thêm điểm nhấn khi có một vài quyển sách, tạp chí ở đấy. Và đặc biệt, thử đặt 2 chiếc bình gỗ ở đấy, một vài bức tranh trên tường cùng chiếc tủ ti vi… Tưởng như đơn giản, tưởng là rời rạc nhưng hài hòa đến độ trên tuyệt vời.

Phòng khách kết hợp cầu thang vừa tiết kiệm được không gian vừa tạo cảm giác hài hòa về màu sắc
  • Mẫu phòng khách đẹp chung cư

Đa phần nhà chung cư sẽ luôn có cửa sổ ngay bên cạnh phòng khách, nhận ánh sáng tự nhiên vào.

Một điểm chung thứ hai là bộ salo dài thường được sử dụng hơn những kích thước khác vì do hạn chế diện tích của nhà chung cư.

Thay vì phải để sách dưới chiếc bàn nhỏ nhỏ ở trung tâm tạo cho người xem cảm nhận bị chật ở đấy, vậy nên thiết kế đặc trưng cũng chính là kệ gắn tường cùng màu, chiếc ti vi gắn tường…

Một sự tranh thủ diện tích thấy rõ trong mẫu nhà này chính là những chiếc tủ hẹp chiều rộng, tối đa chiều dài ở ngay dưới ti vi và gắn liền trên tường, nơi cất giấu những vật dụng cần thiết cho ngôi nhà.

Và nếu sự trống trải ở phía tường của bộ ghế là quá lãng phí, một bức tranh nhẹ nhàng với gam màu yêu thích nhưng phải chan hòa sắc màu của phòng khách.

Thì thực sự, nét đẹp của sự sang trọng, đơn giản chính là ở đấy- những mẫu phòng khách đẹp của nhà chung cư.

Phòng khách chung cư tuy không được rộng lớn nhưng nếu chịu khó bố trí không gian phù hợp thì bạn cũng sẽ có một không gian phòng khách chung cư tuyệt vời đấy

Mẫu phòng khách đẹp chính là chìa khóa của một ngôi nhà đẹp, là điểm nhận xét sự tinh tế, sắc sảo và thông minh của người dẫn dắt công trình và cả sự thu xếp hoàn hảo của chủ nhà.

Từ những mẫu nhà chung cư, mẫu nhà cấp 4, mẫu nhà đẹp 2 tầng hay đến những mẫu nhà biệt thự sang trọng thì các bố trí phòng khách sau cho thể hiện cá tính của gia chủ là cực kỳ quan trọng.

Còn bạn thì sao? Đã nghĩ kịp cho mình mẫu phòng khách ưng ý nhất chưa?

Xem thêm:

Tổng hợp những mẫu nhà 1 tầng đẹp nhất hiện nay dành cho gia đình nhỏ

 

Bạn đang đọc bài viết Những mẫu phòng khách đẹp hiện đại khiến bạn muốn dọn vào ở ngay tại chuyên mục Nhà đất, trên website Thích gì chọn đó