Tổng hợp các loại rau tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết

0

Rau là 1 phần không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của mỗi người. Mỗi loại rau lại có hàm lượng dinh dưỡng và công dụng khác nhau đối với sức khoẻ. Vậy loại rau tốt cho sức khoẻ là những loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Gợi ý những loại rau tốt cho sức khỏe

Rau là 1 trong những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Mỗi loại rau lại có hàm lượng dinh dưỡng và công dụng đặc trưng riêng đối với sức khoẻ của chúng ta. Dưới đây là những loại rau tốt cho sức khoẻ mà bạn không nên bỏ qua.

Rau cải thảo

Có thể nói, rau cải thảo là loại rau xếp đầu trong bảng xếp hạng xét về giá trị dinh dưỡng. Loại rau này đầy đủ các chất khoáng, vitamin, protein, carotene và chất xơ. Những chất này cực kỳ cần thiết cho hoạt động của dạ dày.

Nhờ ăn cải thảo mà chúng ta có thể cải thiện tình trạng của hệ tiêu hoá, bài tiết, đồng thời giảm cân hiệu quả, an toàn. Cải thảo còn có hợp chất phân giải chất nitrosamine, tránh gây ra tình trạng ung thư.

Những loại rau giàu dinh dưỡng cho cơ thể

Rau bina

Chúng ta còn biết đến rau bina với tên gọi khác là rau chân vịt. Loại rau này giúp chúng ta bổ sung lượng vitamin dồi dào cho cơ thể bao gồm vitamin A, C, E, K,… Bên cạnh đó, rau bina còn gồm chất chống viêm, chống oxy hóa, calo, hỗ trợ hệ tiêu hoá và hệ thống trao đổi chất của cơ thể. 

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh rất giàu vitamin K, C cùng nguồn kali, folate, magie. Đây đều là vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, súp lơ còn hạn chế và ức chế nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm khác. Hàm lượng carotenoid lutein trong súp lơ cực kỳ tốt cho sức khoẻ của tim mạch và dạ dày. Người già cũng nên thường xuyên ăn súp lơ xanh hơn để tránh đột quỵ.

Rau xà lách

Rau xà lách có lẽ không còn là loại rau xa lạ với chúng ta. Không chỉ dễ dàng phối hợp với nhiều món ăn khác nhau, rau xà lách còn giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất. Vì thế, khi ăn nhiều rau xà lách, chúng ta có thể cải thiện chất lượng của hệ tiêu hóa, nhuận tràng, phòng ngừa táo bón hiệu quả, giảm nguy cơ ung thư.

Những món từ rau là 1 phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày

Măng tây

Măng tây là 1 trong các loại rau tốt cho sức khỏe mà chúng ta không nên bỏ. Măng tây giàu khoáng chất, vitamin, selen, riboflavin, folate,… vì thế mà cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, hạn chế bệnh tật. 

Những người bị bệnh lý về gan, thận yếu, đau bàng quang cũng nên ăn nhiều măng tây để hỗ trợ điều trị các vấn đề về hệ bài tiết. Măng tây cũng góp phần ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh quáng gà, đục thủy tinh thể nhờ hamf lượng axit amin glutathione dồi dào.

Trên đây là những loại rau tốt cho sức khoẻ mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn hằng ngày của mình. Hãy kết hợp các loại rau này và chế biến thành những món ăn hấp dẫn nhằm tạo sự linh hoạt trong thực đơn từng ngày nhé.

Xem thêm:

Tổng hợp 5 cách đốt cháy calo không phải ai cũng biết

Ước lượng calo cần thiết cho cơ thể Nam, Nữ và trẻ em hiện nay? Cách tính calo để tăng cân, giảm cân

Calo là gì? Chức năng của calo? Bảng tính calo ở từng nhóm thực phẩm