Môi giới bất động sản là gì ? Công việc của một môi giới bất động sản

0

Có thể nói môi giới bất động sản trong một vài năm gần đây đang là một nghề hot và thu hút được rất nhiều người tham gia. Nghề môi giới bất động sản không phân biệt bất cứ lứa tuổi nào và điều đặc biệt là khoản thu nhập mà nó mang lại thì cực kỳ hấp dẫn.

Người ta thường nghe nói về nghề môi giới bất động sản với vô vàng những lợi ích như : thu nhập cao, tự do linh động, giàu có,… Tuy nhiên bất kỳ công việc nào cũng có những đặc thù và khó khăn riêng. Hãy cùng Tuychon.vn tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản này nhé.

Xem thêm: Telesale là gì? công việc thường ngày của Telesales là gì?

Môi giới bất động sản là gì ?

Ở Việt Nam thông thường người ta hay gọi người môi giới bất động sản là “Cò” đất. Tuy nhiên để hiểu đúng hơn thì nghề môi giới BĐS là công việc trung gian giữa người bán và người mua, người môi giới BĐS sẽ là người thực hiện các bước trung gian này.

Môi giới bất động sản
Môi giới bất động sản

Công việc này sẽ giúp họ mang về số hoa hồng tương ứng tùy dự án, thường sẽ là 1% cho mỗi lần môi giới thành công.

Người ta cùng hay khuyên những người muốn trởi thành một nhà đầu tư BĐS thì hãy bắt đầu từ một người môi giới BĐS. Với khởi đầu này cái bạn không cần bỏ nhiều vốn, cái mà bạn bỏ ra đó chính là thời gian, kiến thức và sự học hỏi.

Người môi giới BĐS cần gì

Một người môi giới giỏi phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn, tầm nhìn và khả năng nói chuyện với khác hàng. Một trong số đó có thể kể đến như :

Kiến thức và khả năng phân tích thị trường

Kiến thức về kinh tế

Hiểu về Marketing

Có khả năng tổ chức hoạt động hiệu quả

Kiến thức về luật pháp hiện hành

Ngoài ra khi mới bắt đầu bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho mình về nhiều mặt như: phải kiên trì , bền bỉ trong công cuộc tìm kiếm khách hàng. Sẵn sàng cho những vấp ngã và tình huống tài chính bấp bênh. Chịu được áp lực cao và có thể đồi mặt với nhiều tình huống không mong muốn, đặc biệt đối với người môi giới là nữ.

Công việc của một môi giới bất động sản

Hiện nay nghề môi giới BĐS đang càng ngày càng có những sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Đòi hỏi người môi giới phải tích cực trao dồi và hoạt động chăm chỉ. Công việc của một người môi giới BĐS sẽ xoay quanh những công việc sau.

công việc của môi giới bất động sản
Công việc của người môi giới BĐS

Tìm kiếm khách hàng

Đây gần như là công việc thường trực mà bất kì người môi giới nào cũng phải thực hiện. Luôn luôn tìm kiếm khách hàng là một điều vô cùng quan trọng. Bởi vì sản phẩm BĐS cũng chia ra thành nhiều dạng với nhiều phân khúc khác nhau, điều này dẫn đến dối tượng khách hàng cũng sẽ khác nhau.

Bạn cần tìm đến những khách hàng phù hợp cho từng sản phẩm mà mình bán. Và dĩ nhiên để làm được điều này bản thân người môi giới phải nỗ lực rất nhiều.

Xây dựng mối quan hệ

Lòng tin là một điều vô cùng quan trọng trong bất kì một cuộc mua bán nào. Vì vậy để trở thành một người môi giới giỏi bạn cần phải biết cách xây dựng mối quan hệ, tạo òng tin và ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người.

Ở Việt Nam hầu như rất nhiều cuộc mua bán BĐS người ta thường hay dựa vào các mối quan hệ quen biết để đảm bảo tính an toán. Đây thực sự là một thử thách lớn cho những người mới vào nghề hoặc những bạn sinh viên còn trẻ và ít kinh nghiệm.

Tư vấn khách hàng

Đây là một bước quan trọng đòi hỏi bạn phải lắng nghe và phân tích tâm lý khách hàng. Từ đó đưa ra những sự lựa chòn hợp dành cho họ

Chốt sale

Kỹ năng này rất quang trọng vì nó trực tiếp góp phần quyết định đến sự thành công hay không thành công của lần giao dịch. Tuy nhiên để chốt được sale thành công và chuyên nghiệp bạn cành có đủ sự tinh tế để đoán đươc tâm lý khách hàng.

Ngoài ra thì yếu tố về kiến thức và kỹ năng cũng sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng lòng tin trong bất kỳ cuộc giao dịch nào.

Chăm sóc khách hàng, mở rộng quan hệ

Một công việc cũng không kém phần quan trọng để giúp bạn có thể duy trì cũng như nuôi dưỡng các mối quan hệ có lợi cho công việc. Xây dựng mối quan hệ giúp củng cố lòng tin, từ đó bạn có thể giới thiệu cho khách hàng thêm nhiều sản phẩm. Một mặt vừa đáp ứng nhu cầu cho họ, mặt khác vừa tạo ra thu nhập cho bản thân.

ngoài ra để mở rộng mối quan hệ trong nghề bạn cũng cần tham gia nhiều buổi gặp gỡ giao lưu, workshop hoặc các khóa học liên quan đến BĐS. Việc này giúp bạn không chỉ co thêm các mối quan hệ mà còn học hỏi được nhiều kiến thức từ những người đi trước,

Nghiêng cứu, cập nhật tình hình bất động sản

Việc nghiên cứu giúp bạn có thêm kiến thức để trao đổi cũng như đàm phán chốt sale với khách hàng. Và đặc biệt hơn là việc cập nhật thông tin liên tục giúp bạn tăng thêm sự nhạy bén trong nghề.

Đây là một số công việc chính của người môi giới BĐS. Ngoài ra còn rất nhiều công việc khác liên quan tùy theo lĩnh vực mà sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công việc môi giới bất động sản. Hy vọng rằng qua đây bạn có thể hiểu thêm về ngành nghề này. Cũng như có thêm những kiến thức cho chính bản thân mình nếu như đang muốn chuẩn bị trỡ thành một nhà môi giới.

Xem thêm: Chơi chứng khoán hay chơi bất động sản tời buổi hiện nay

Bạn đang đọc bài viết Môi giới bất động sản là gì ? Công việc của một môi giới bất động sản tại chuyên mục Cần biết, trên website Thích gì chọn đó