Chơi chứng khoán hay chơi bất động sản thời buổi hiện nay

0

Rất nhiều người luôn đặt ra câu hỏi liệu thời buổi hiện nay với khoảng vài trăm triệu đến vài tỷ thì nên đầu tư vào chứng khoán hay bất động sản vì thực tế nếu gửi ngân hàng vào thời điểm này thì lãi suất sẽ không cao.

Nào cùng nhau tìm hiểu đâu mới là cách đầu tư thông minh vào thời điểm này.

‘Rót’ tiền vào chứng khoán hay đất?

Ở thời điểm hiện tại khi lãi suất ngân hàng đang giao động từ 6 – 8.2%/ năm vậy liệu gửi tiền ngân hàng có lợi hơn đầu tư các kênh khác.

Chính vì thực tế đó có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này và câu hỏi nhiều nhất hiện tại đó là: “Tôi dư 100 triệu đồng, gửi tiết kiệm thì chẳng được bao nhiêu, trong khi có người chơi chứng khoán lãi mỗi tháng 7-8 triệu, vậy tôi có nên mua cổ phiếu không?”. Đó là câu hỏi mà nhiều người có kinh nghiệm chơi chứng khoán thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây.

Theo trang Vietnambiz.vn: Trong phiên giao dịch ngày 2-4, VN-Index đã vượt xa đỉnh 1.172 điểm của 11 năm trước khi đóng cửa ở mức 1.196,61 điểm, tổng giá trị giao dịch lên đến gần 9.000 tỉ đồng. Với đà “dậy sóng” này, nhiều người đang háo hức bỏ tiền vào, những người bán cổ phiếu trước đây lại tiếc nuối.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), đánh giá VN-Index tăng vượt đỉnh của năm 2007 cho thấy nền kinh tế, thị trường chứng khoán đã cải thiện đáng kể. 2018 sẽ là năm có nhiều cơ hội cho những ai tham gia thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, khi đầu tư cần có chiến lược rõ ràng để quản lý rủi ro. “Với nhà đầu tư, đây là lúc mà lòng tham dễ dàng được đẩy lên cao nhưng hãy lưu ý thị trường chứng khoán vốn rất khắc nghiệt, mỗi người phải chọn nguyên lý quản lý rủi ro riêng cho mình. Những năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chỉ ra rằng người thành công là người kiểm soát rủi ro tốt nhất, chứ không phải là người kiếm được tiền khi thị trường tăng” – ông Hưng đúc kết.

Còn riêng các bạn muốn tìm hiểu như thế nào là chứng khoán vì vui lòng xem bài viết sao đây nhé:

>>> Chứng khoán là gì? làm thế nào để chơi chứng khoán

Đất đang vào thời kỳ sốt giá – tránh trở thành nạn nhân:

Theo chúng tôi ghi nhận thông tin từ trang thông tin điện tử Vietnambiz.vn

Ông Phan Dũng Khánh nhìn nhận hiện thị trường bất động sản trong năm nay khá nhộn nhịp nhưng hàng tồn kho vẫn còn nhiều và điều cần lưu ý là giá đất ở một số khu vực đã tăng đáng kể. (Cụ thể những khu đất vùng ven Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, các quận huyện ven Tp). Hơn nữa, giá đất chỉ tăng ở một số khu vực, chứ không phải tất cả.

Người mua phải cẩn thận, đừng để bị cò đất, những người môi giới lợi dụng “thổi” giá bởi họ sẵn sàng sáng mua, chiều bán. Và mọi người cần lưu ý là nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu năm đã rút tiền ra khỏi thị trường này.

Theo ông Khánh, thời điểm này nhà đầu tư dễ bị lừa nhất, các công ty môi giới làm ăn chụp giật nhân cơ hội này đẩy giá, bán cho khách hàng đất nền chưa đủ hồ sơ pháp lý. Còn thị trường căn hộ thì có lẽ không quá hấp dẫn nhà đầu tư, nhất là sau khi cháy chung cư Carina ở quận 8, TP HCM.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, khuyến cáo đây là thời điểm những người có nhu cầu mua bất động sản, nhất là đất nền, dễ bị cò hoặc những doanh nghiệp vô trách nhiệm đưa vào thế khó.

Cũng theo ông Khánh: nếu muốn đầu tư đất nền, người mua phải tìm những khu vực có sẵn cơ sở hạ tầng hoặc sẽ hình thành trong thời gian ngắn, không nên theo quy hoạch vùng dài hạn. Khi thị trường sôi động, người mua thường dễ tính. Do đó, chỉ mua khi đất có pháp lý rõ ràng; nếu không, dễ mắc bẫy của cò. Khi cần thiết, người mua phải nhờ luật sư hỗ trợ, nếu không có thể phải mất cả năm, thậm chí lâu hơn, để đi đòi quyền lợi mà chưa chắc thu lại được tiền.

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc có nên đầu từ vào bất động sản hay chứng khoán không?

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về thị trường chứng khoán cũng như bất động sản xin vui lòng truy cập vào website: https://vietnambiz.vn