Cách viết mail cảm ơn sau phỏng vấn lịch sự và ấn tượng

0

Thông thường thì sẽ có rất nhiều cách để bạn để lại ấn tượng đối với nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn. Tuy nhiên nhiều người lại quên mất rằng công đoạn gây ấn tượng sau đó cũng không kém phần quan trọng. Việc gây ấn tượng sau phỏng vấn như thế nào sẽ phụ thuộc nhiều vào cách viết mail cảm ơn của bạn.

Nếu đang tìm kiếm công việc bạn hãy tự hỏi bản thân rằng lần cuối cùng  bạn cảm ơn một nhà tuyển dụng là khi nào? Nếu không thể nhớ nổi lần cuối cùng thì xin chia buồn cùng bạn vì bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi điểm tuyệt đối rồi đấy.

Xem thêm: Bộ hồ sơ xin việc mới nhất gồm những giấy tờ gì…

Cách viết mail cảm ơn sau phỏng vấn vừa lịch sự vừa ấn tượng

Sau khi tham dự một buổi phỏng vấn, dù kết quả có như thế nào đi nữa thì bạn cũng nên viết một email cảm ơn đến công ty và đến người đã phỏng vấn bạn. Điều này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa giúp nhà tuyển dụng nhớ đến bạn. Giữa rất nhiều ứng viên ngoài kia có thể họ sẽ đánh giá cao bạn hơn về tinh thần thiện chí và mong muốn được làm việc tại công ty của họ.

Một số chia sẻ của Tuychon.vn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách viết mail cảm ơn sao cho vừa chuyên nghiệp lại vừa ấn tượng.

Nên gửi mail sau buổi phỏng vấn
Gửi một email sau phỏng vấn giúp bạn ghi điểm nhiều hơn với nhà tuyển dụng.

1/ Thời gian nào gửi mail cảm ơn là hợp lý

Thông thường bạn nên viết một email cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt. Cảm ơn họ trong vòng 24h hoặc 48h, không nên trễ hơn. Lúc đó họ sẽ có thể không nhớ rõ bạn là ai giữa rất nhiều ứng viên khác.

2/ Lợi ích của việc gửi mail cảm ơn sau phỏng vấn

Không đơn thuần chỉ là một bức thư thể hiện tình cảm và sự biết ơn đối với người đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Một email cảm ơn có thể như là ột cách mà chúng ta thể hiện bản thân mình. Hãy khéo léo nhắc nhà tuyển dụng nhớ bạn là ai cũng như bày tỏ khát khao và mong muốn được làm việc tại công ty của bạn.

3/ Lưu ý khi viết mail

Thể hiện phong cách của bạn

Không nên sử dụng các mẫu mail cảm ơn có sẵn một cách rập khuôn vì nhà tuyển dụng rất tinh ý. Họ có kinh nghiệm và đã làm trong nghề nhiều năm vì vậy việc dùng mẫu có sẵn dễ dàng bị phát hiện ra. Việc này không giúp bạn ghi lại ấn tượng đặc biệt với họ.

Dĩ nhiên bạn vẫn có quyền tham khảo nhưng hãy biến đó thành ngôn ngữ của chính mình.

Tiêu đề thư nổi bật

Phải chú ý đặt tiêu để vừa ngắn gọn và nổi bật so với các ứng viên khác. Đồng thời cũng nên đề cập tên và vị trí ứng tuyển của bạn để nhà tuyển dụng có thể dễ hình dung về bạn hơn. Bạn có thể ghi là:

“Thư cảm ơn về buổi phỏng vấn ngày…., (Tên ứng viên_ vị trí ứng tuyển)”

Chú ý đến văn phong

Dùng những ngôn ngữ trong sáng và lịch sự. Không nên quá tâng bốc hoặc dùng lời lẽ quá hoa mỹ. Điều này dễ gây phản cảm và tạo cảm giác không tốt đến người đọc. Đồng thời cũng nên sử dụng nhiều câu khẳng định để tạo cảm giác tích cực cho người đọc.

5/ Bố cục cơ bản của một email cảm ơn sau phỏng vấn

Mở đầu

Đây là phần dành cho sự cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho bạn và giúp bạn hiểu thêm về công việc. Nên đề cập một xíu về những điều bạn thích ở công ty như một lời khen tinh tế để tạo cảm giác dễ chịu khi mới vào thư. Lời cảm ơn đầu thư và một ời khen tinh tế đối với người phỏng vấn sẽ dễ dàng tạo cảm giác gần gũi và phù hợp với văn hóa công ty.

Ví dụ 1:

“Kính gửi Anh/Chị…,

Em là…Cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Ví dụ 2:

Cảm ơn rất nhiều vì đã dành cho tôi thời gian để bàn bạc về cơ hội việc làm này.Tôi rất ấn tượng với những gì được thấy khi vào công ty và nó khiến tôi muốn biết nhiều hơn về những gì công ty đang làm/ Thấy được sự đam mê của mọi người làm tôi bất ngờ và cảm nhận được rằng mình đã đúng khi ứng tuyển vào đây

Đoạn giữa

Đề cập một số chi tiết của của buổi phỏng vấn, bạn đã rút ra được những bài học gì hay bạn học hỏi được gì sau buổi gặp gỡ đó. Bạn cũng có thể nhắc lại một số ưu điểm của mình phù hợp với công vị trí ứng tuyển và hy vọng sẽ có cơ hội. Nếu như trong buổi phỏng vấn còn gì chưa hỏi thì bạn cũng có thể hỏi trong email. Hoặc nếu như có kỹ năng gì bạn chưa thể hiện được trong buổi phỏng vấn thì cũng có thể đề cập đến.

Ví dụ:

Với khao khát cùng hướng tới mục tiêu …… Tôi đã có … năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và nó cho phép tôi đủ tự tin để đảm nhiệm vị trí ….. Tôi sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với quý công ty mọi kiến thức, sức lực và tôi biết được trong lĩnh vực này”

Đoạn kết

Gửi lời cảm ơn chân thành một lần nữa. Bày tỏ mong muốn được làm việc tại công ty và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn cũng đang rất mong chờ kết quả.

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể viết một email cảm ơn thất chuyên nghiệp gửi đến nhà tuyển dụng. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những gợi ý phù hợp để áp dụng cho việc phỏng vấn xin việc của bản thân mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Cách viết email xin nghỉ phép đầy thuyết phục

Cách viết đơn xin việc lấy lòng nhà tuyển dụng

Bạn đang đọc bài viết Cách viết mail cảm ơn sau phỏng vấn lịch sự và ấn tượng tại chuyên mục Cần biết, trên website Thích gì chọn đó