Sữa thanh trùng là gì? sữa thanh trùng và tiệt trùng sữa nào tốt hơn

0

Sữa thanh trùng và tiệt trùng: 2 loại sản phẩm sữa chúng ta hay dùng trong đời sống hằng ngày. Chúng có rất nhiều điểm giống và khác nhau khiến chúng ta không thể phân biệt được.

Nhưng nếu các bạn để ý một chút đến hương vị thì cũng dễ dàng phân biệt được 2 loại sữa này đấy.

2 sản phẩm sữa này nếu xét về công dụng thì sản phẩm nào sẽ tốt hơn cho người tiêu dùng. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Sữa tiệt trùng hay thanh trùng điều tốt cho sức khỏe

Sữa thanh trùng là gì? sữa tiệt trung là gì? Phân biệt chúng như thế nào?

Sữa thanh trùng là sữa bò tươi nguyên chất 100% được tạo ra nhờ công nghệ thanh trùng hiện đại – xử lý ở nhiệt độ 90 độ C trong 30 giây rồi làm lạnh nhanh ở 4 độ C, giữ lại trọn vẹn lượng Vitamin và khoáng chất từ sữa bò tươi nguyên chất và quan trọng hơn trong sữa sẽ có thành phần vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.

Khi dùng sữa thanh trùng ta sẽ cảm nhận được vị thơm nồng từ sữa bò bên cạnh đó nó sẽ có vị bùi và béo hơn so với sữa tiệt trùng.

Vậy sữa tiệt trùng là sữa gì???

Sữa tiệt trùng cũng là sữa bó tươi được sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại, xử lý ở 140 độ C trong khoảng thời gian từ 4 – 6 giây, sau đó làm lạnh đột ngột giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại bên cạnh đó cũng không còn vi khuẩn có lợi nào trong sữa vì đã tiệt trùng.

Sữa tiệt trùng có thể bổ sung thêm một số hương liệu tự nhiên cùng các vitamin cùng khoáng chất.

Vì thế đối với sữa tiệt trùng chúng ta có thể dùng sữa hương dâu, hương socola nhưng thanh trùng chỉ có 1 vị nguyên bản là sữa thôi nhé.

Sữa thanh trùng và tiệt trùng sữa nào tốt hơn:

Xét về thành phần dinh dưỡng có trong sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng thì đều chứa hàm lượng dưỡng chất cao, rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.

Do vậy, tùy vào sở thích của thành viên trong gia đình thì sẽ lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp.

Ví dụ thành viên nhà mình muốn tận hưởng vị sữa nguyên bản, thuần khiết 100% thì sữa thanh trùng sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Trong khi đó, muốn trong sữa có vị dâu, vị socola thì sữa tiệt trùng sẽ là lựa chọn cực kỳ tối ưu.

Sữa thanh trùng hay tiệt trùng đều tốt cho sức khỏe người tiêu dùng

Cách bảo quản sữa thanh trùng và tiệt trùng:

Sữa thanh trùng vì là sữa nguyên bản có thành phần vi khuẩn có lợi nên chúng phải được giữ lạnh liên tục ở môi trường nhiệt độ từ 2 – 4 độ C dù bạn đã mở hộp sữa ra hay chưa. Lưu ý nếu bạn mua hộp sữa thanh trùng 1 lít thì phải sử dụng hết trong vòng 3 ngày sau khi mở nắp nhé

Thông thường đối với sữa thanh trùng thì thời hạn sử dụng khoảng từ 10 – 15 ngày.

Trong khi đó, sữa tiệt trùng thì chúng ta có thể bảo quản ở môi trường bình thường trong khoảng 6 tháng nhưng lưu ý cũng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào nó.

SỮa tiệt trùng có những hộp sữa với dung tích lớn, lưu ý khi mở nắp ra thì phải sử dụng trong vòng 3 ngày và phải bảo quản ở môi trường lạnh tránh sữa bị hỏng.

Với những thông tin chia sẻ này hy vọng mọi người sẽ có cho mình một sản phẩm sữa phù hợp và tốt cho sức khỏe của gia đình mình.