Mẹo chữa nấc cụt đơn giản tại nhà mà bạn cần biết

0
Nấc cụt gây ra phiền toái cho không ít người

Có rất nhiều mẹo chữa nấc được truyền tai theo kinh nghiệm của dân gian, mang đến hiệu quả nhanh chóng đến bất ngờ, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến.

Cùng xem những mẹo chữa nấc cụt đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Mẹo chữa nấc đơn giản mà bạn cần biết:

Nấc cụt là hiện tượng rất phổ biến mà bất cứ ai cũng từng gặp phải. Tuy không thường xuyên, nhưng nấc có thể khiến cho bạn cảm thấy bất cập, khó chịu. Đặc biệt, nếu như đang ngồi trong lớp học, buổi họp, văn phòng,… mà lại bị nấc, chắc hẳn bạn sẽ thấy rất ngượng. Vì thế, hãy tham khảo và áp dụng các mẹo chữa nấc dưới đây trong trường hợp không may bị nấc cụt nhé.

Bịt tai của bạn lại từ 20 đến 30 giây

Đây là cách cực kỳ hiệu quả và tiện lợi ở mọi lúc, mọi nơi. Hãy dùng 2 đầu ngón tay bịt chặt 2 lỗ tai của bạn trong vòng  20 – 30 giây. Sau đó, bỏ tay ra và thử xem mình có bị nấc nữa không nhé. Điều này có thể truyền tín hiệu thư giãn thông qua dây thần kinh lên não. Thông qua đó, bạn sẽ kích thích dây thần kinh phế vị, từ đó cơn nấc cụt sẽ được đẩy lùi.

Hãy thử bịt tai trong khoảng từ 20 đến 30 giây nhé

Uống nhiều nước

Nếu bị nấc cụt thì hãy uống nước. Chắc hẳn bạn đã nghe đến cách thức chữa nấc này rồi đúng không?

Quả thật, không có phương pháp nào hiệu quả và dứt điểm hơn việc uống nước chữa nấc.  Hãy tìm uống 1 ly nước. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng, bạn không nên uống 1 ngụm lớn cùng lần, mà thay vào đó hãy uống từ từ, nuốt từng ngụm nhỏ liên tục. Khi uống nước, hãy đồng thời nín thở, như vậy hiệu quả chữa nấc sẽ được cải thiện hơn đấy.

Uống nhiều nước giúp bạn ngừng ngay cơn nấc

Thở vào 1 túi giấy

Nếu như khi nào bị nấc cụt bạn cũng có sẵn nước để uống thì thật tốt đúng không? Tuy nhiên, trong trường hợp không thể uống nước ngay, thì phải làm thế nào? Thở vào túi giấy sẽ là 1 trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy đặt một túi giấy nhỏ gần miệng, đồng thời bịt chặt xung quanh. Tiếp theo, bạn lấy hết hơi, hít thật sâu rồi thở ra. Cách này có thể làm tăng lượng carbon dioxide trong máu, buộc cơ hoành của bạn tiếp xúc sâu hơn, tăng thêm oxy trong quá trình hô hấp, làm cơn nấc cụt biến mất.

Cố hết sức để lè lưỡi của bạn ra

Cách thức này có thể khiến bạn trông hơi kì cục, nhưng động tác này sẽ phát huy tác dụng đáng kể trong việc làm ngừng cơn nấc cụt của bạn. Khi đưa lưỡi ra ngoài hết cỡ, bạn sẽ kích thích các dây thần kinh phế vị, trực tiếp tác động làm giảm sự co thắt của cơ hoành. Khi đó, cơn nấc sẽ được ngăn chặn nhanh chóng.

Hi vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã nắm được những mẹo chữa nấc cực kỳ đơn giản, thông dụng và hiệu quả. Hãy tham khảo và thử áp dụng để xem các phương pháp này giúp bạn chữa nấc tốt như thế nào nhé.

Xem thêm các mẹo vặt khác:

Mách bạn mẹo chữa hóc xương cá đơn giản dễ làm hiện nay

Mẹo chữa đau răng đơn giản tại nhà bạn nên thử ngay