Mách bạn mẹo chữa hóc xương cá đơn giản dễ làm hiện nay

0

Nếu tình trạng hóc xương cá khiến bạn lo lắng, thì hãy tham khảo và thử áp dụng 1 số mẹo chữa hóc xương cá cực kỳ đơn giản dưới đây nhé.

Mẹo chữa hóc xương cá:

Mẹo chữa hóc xương cá là những kinh nghiệm mà bất cứ ai cũng nên trang bị cho bản thân. Bởi lẽ, tình huống này không ít khi xảy ra trong quá trình ăn uống hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý thông minh, nhanh chóng và an toàn nhất.

Sử dụng dầu oliu

Cách thức này có thể khiến bạn khá khó tin, tuy nhiên, lại đem đến hiệu quả cực kỳ nhanh chóng khi hóc xương. Dầu ô-liu có tính chất trơn, cho nên khi đi vào cuống họng, nó có thể bôi trơn tự nhiên. Khi bị mắc xương cá trong cổ họng, hãy thử nuốt từ một đến hai muỗng dầu oliu và thử xem hiệu quả như thế nào nhé. Lưu ý, không nên nuốt quá nhiều. Chỉ 1 lượng nhỏ đã đủ giúp bạn giải quyết tình trạng hóc xương.

Dầu ô-liu khi đi vào cuống họng sẽ bao phủ lên lớp niêm mạc cổ họng cùng xương bị mắc ở trong. Trong quá trình đó, hãy thử nuốt hoặc ho ra ngoài.

Sử dụng chuối

Chuối có đặc tính dẻo và trơn, cho nên cũng phát huy công dụng chữa hóc xương hiệu quả không kém gì dầu ô-liu.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là ngậm một miếng chuối lớn trong miệng của mình. Ngâm trong khoảng 1 phút.  Khi đó, chuối sẽ được làm mềm và trơn ra hơn. Tiếp theo, nuốt ực miếng chuối trong họng xuống. Bạn sẽ cảm thấy tình trạng hóc xương cá sẽ được giải quyết nhanh chóng đáng kinh ngạc.

Chữa hóc xương cá bằng chuối

Sử dụng bánh mì nhúng vào nước

Dùng bánh mì nhúng nước cũng là cách giải quyết tình trạng hóc xương rất tốt, nhưng không phải ai cũng biết đến.

Để chữa hóc xương với phương pháp này, hãy ngâm một miếng bánh mì trong nước cho nó nở và mềm ra. Hãy để trong khoảng thời gian một phút hoặc hơn nhé. Sau đó, hãy xé một miếng mì lớn và cho vào miệng, nuốt xuống. Miếng bánh mỳ sẽ đẩy xương bị mắc ngang cổ họng xuống dưới dạ dày của bạn.

Sử dụng các đồ uống có ga

Sử dụng đồ uống có ga sẽ giúp phân huỷ và bong tróc xương trong cổ hiệu quả

Uống nước soda là cách đơn giản và ít gây cảm giác đau đớn, khó chịu nhất mà bạn nên tham khảo, áp dụng. Trên thực tế, rất nhiều người uống Coca-Cola hoặc các loại đồ uống có ga khác để khắc phục tình trạng bị hóc xương. Ngoài ra, việc dùng các loại nước uống này để chữa mắc kẹt các loại thức ăn khác cũng rất hiệu quả.

Nguyên lí hoạt động của các loại nước này đó là khiến dạ dày của bạn giải phóng khí ra bên ngoài, từ đó phân hủy xương, tạo ra áp lực khiến xương cá bong ra.

Hóc xương cá là tai nạn thường gặp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Chính vì thế, việc trang bị những mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả, thông minh nói trên sẽ giúp bạn có thể giải quyết, xử lý tình trạng này nhanh chóng, tránh những biến chứng nguy hiểm hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị hóc xương nghiêm trọng, hãy tới ngay cơ sở khám chữa bệnh ngay nhé để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm: Mẹo chữa đau răng đơn giản tại nhà bạn nên thử ngay