Phân loại rác: rác vô cơ là gì, rác hữu cơ là gì?

0

Khi nhan nhãn mỗi ngày điều nghe phân loại rác tại nguồn. Nhưng câu hỏi đặt ra liệu phần lớn trong chúng ta ai biết thế nào là rác hữu cơ là gì? và rác vô cơ là gì chưa? và phân loại như thế nào cho đúng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé:

Phân loại rác: thế nào rác vô cơ, thế nào là rác hữu cơ?

Chúng ta cần phân biệt rõ, thể nào là rác vô cơ? thế nào là rác hữu cơ?

Rác vô cơ là gì:

rác vô cơ là rác không thể sử dụng được cũng như không thể tái chế được nữa như sành, sứ, ni lông, gỗ vụn,…đây là những loại rác sau khi sử dụng xong không thể tái chế được và khi đó sẽ mang ra khu chôn lấp rác thải.

Bạn có biết: mỗi chiếc túi ni lông tiện dụng cho mỗi lần đi chợ, khi thu gom về và chôn thì phải mất hàng trăm năm thì nó mới bị phân hủy.

Vậy nên hãy chung tay bảo vệ môi trường ngày nay bằng việc hạn chế sử dụng các loại rác thải vô cơ như thế này.

Hiện tại rất nhiều công ty đã sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày như túi tự phân hủy, ống hút tre, ly giấy, túi giấy,…Nếu đi chợ thì các bà nội trợ có thể sử dụng những vỏ xách nhựa sử dụng nhiều lần.

Xử lý rác vô cơ phải thật chính xác (Ảnh ST)

Khuyên dùng ngày nay là sử dụng các sản phẩm có thể tái chế lại để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Rác vô cơ tái chế là rác có tái sử dụng lại

Các loại rác tái chế phổ biến như giấy, kim loại, vỏ hộp…

Những loại rác này sẽ được vận chuyển đến các làng nghề để tái chế thành các loại sản phẩm mới.

Những vật dụng hằng ngày như bình đựng nước, chai đựng nước tương, nước mắm sau khi sử dụng xong bạn đừng vội bỏ đi hãy gom chúng lại bán cho những người thu mua phế liệu để tái chế những sản phẩm mới.

Phân loại rác thế nào là rác vô cô thế nào là rac để tái chế (Ảnh ST)

Rác hữu cơ là gì:

Rác hữu cơ là các loại rác từ những thực phẩm, thức ăn ta dùng hằng ngày như: thức ăn thừa, rau, củ, quả,..hoặc các sản phẩm dễ phân hủy như lá cây, bả trà,..sau khi trở thành rác thải chúng sẽ được Cty Môi trường chuyển tới các cơ sở sản xuất phân hữu cơ để chế biến thành phân bón.

Rác hữu cơ là các loại rác từ những thực phẩm, thức ăn ta dùng hằng ngày hoặc các sản phẩm dễ phân hủy

Chính vì thế phân loại rác tại nguồn bạn cũng nên cẩn thận khi phân loại chúng.

Để tìm hiểu kỹ hơn và chi tiết hơn về phân loại rác thải thì hãy xem: Phân loại rác thải

Muốn làm được điều này thì thùng rác nhà bạn phải có 2 ngăn, một ngăn cho rác hữu cơ và một ngăn cho rác vô cơ, còn rác tái chế bạn cũng cần gom gọn lại.

Phân loại rác tuy là một việc nhỏ nhưng nếu mỗi chúng ta điều góp sức làm điều này thì mỗi người đã bảo vệ chính môi trường sống của mình rồi đấy.

Xem thêm:

Thực phẩm organic là gì? Cách phân biệt thực phẩm organic với các loại thực phẩm khác?

Bạn đang đọc bài viết Phân loại rác: rác vô cơ là gì, rác hữu cơ là gì? tại chuyên mục Môi trường, trên website Thích gì chọn đó