Mua sắm trực tuyến là gì? người Việt đã chi bao nhiều cho mua sắm trực tuyến

0

Chắc các bạn đã quen với câu nói mua sắm trực tuyến. Nhưng ai đã hiểu một cách chính xác mua sắm trực tuyến là gì? cách mua hàng trực tuyến hiệu quả hay nếu bạn là một nhà bán hàng thì làm sao để tạo một kênh bán hàng cho riêng mình.

Hãy cùng tuychon.vn tìm hiểu tất tần tật nhé.

Mua sắm trực tuyến là gì?

Mua sắm trực tuyến là một hình thức thương mại điện tử bằng cách người mua sẽ trực tiếp truy cập vào một website nào đó để mua hàng hoặc dịch vụ nào đó.

Ví dụ cụ thể nhé: Bạn đang có nhu cầu về mua 1 chiếc laptop để phục vụ cho công việc hoặc học tập, bạn sẽ chạy ngay đến các shop bán laptop à, hay bạn sẽ lên internet để tìm hiểu?

Ngày nay khi mạng lưới internet phát triển thì hầu hết các cửa hàng điều sử dụng kênh bán hàng này như một cửa hàng trực tuyến có thể giúp khách hàng tìm hiểu sản phẩm mà không cần đến cửa hàng bạn nhé.

Mua sắm trực tuyến ngày nay trở nên đơn giản với mọi người, chỉ cần một cú “click” chuột hàng đã đến tận nhà (Ảnh minh họa)

Một cửa hàng trực tuyến đủ tiêu chuẩn để khách hàng có thể vào mua hàng phải đảm bảo các yếu tố sau.

  • Bạn phải là một nhà bán lẻ hoặc một trung tâm mua sắm
  • Phải có hình ảnh sản phẩm.
  • Đặc điểm cơ bản của sản phẩm cần bán.
  • Tính năng của sản phẩm
  • Giá cả sản phẩm kèm cách thanh toán và vận chuyển.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về mua sắm trực tuyến mời tham khảo thêm: Mua sắm trực tuyến

Khi nhắc đến mua hàng trực tuyến thì nhiều người cũng còn băn khoăn cách thanh toán sau khi mua sắm. Nào cùng tìm hiểu xem.

**** Các thanh toán khi tiền hành mua sắm trực tuyến:

Thông thường khi mua mua sắm các sản phẩm trực tuyến thông qua các website bán hàng thì khách hàng thường dùng thẻ nội địa (Thẻ ATM) hoặc thẻ Visa để thanh toán – nói chung là thẻ tín dụng.

Một vài trường hợp khác có thể thanh toán thông qua một số kênh như:

  • Thanh toán bằng cước điện thoại di động hoặc điện thoại cố định
  • Séc Thẻ ghi nợ hay các loại tiền điện từ,…
  • Thẻ quà tặng hay chuyển tiền bằng đường bưu điện,…

Bên cạnh đó cũng có một vài website không chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế chỉ nhận thanh toán khi mua hàng trong cùng đất nước – hơi khó khắn nhỉ.

Bên cạnh việc thanh toán trước khi giao hàng thì ngày nay một số kênh thương mại diện tử đã tiến hành thanh toán sản phẩm một cách linh hoạt hơn như giao hàng đến tay người tiêu dùng mới nhận tiên.( Thanh toàn COD)

Theo các bạn cách thanh toán nào tiện dụng. Đứng về phía người mua hàng thì tôi chọn cách thanh toán hàng đến tay tiền sẽ thanh toán.

Nhưng đối với nhà bán lẻ thì họ rất ngại việc này vì sợ “bom hàng” nên đôi khi cách áp dụng thanh toán có phần khó khăn xíu – người mua hàng cũng nên thông cảm nhé.

Mua hàng online hay mua hàng trực tuyến càng lớn mạnh thì nhiều vấn đề lại sinh ra và cần chúng ta giải quyết (Ảnh minh họa).

Mua sắm trực tuyến ngày nay tại Việt Nam có sức trang trưởng khủng khiếp phải kể đến những ông lớn về thương mại điện tử như Lazada, Shoppe, Tiki,..

Theo thống kê mới nhất thì năm nay số người mua đã tăng mạnh gấp 3 lần so với năm vừa rồi.

**** Một vài lưu ý nhỏ khi mua sắm trực tuyến (cái này dành cho người mua hàng nhé):

Xem độ uy tín của người bán thông qua việc xem bình luận cùa những bạn đã mua hàng trước đó hoặc lên google search từ khóa nhãn hàng + lừa đảo ^^.

Kiểm tra hàng sản phẩm thật kỹ trước khi nhận hàng dù đó là hàng mua từ bất cứ đâu.

Cách thanh toán và vận chuyển như thế nào?

Xem kỹ chính sách bảo hàng của sản phẩm.

Hết…..Ai có những lưu ý gì thêm thì xin vui lòng gửi thêm thông tin về tuychon.vn nhé, cảm ơn sự hợp tác của các bạn.

Theo thống kê mới nhất từ năm 2017 cứ trung bình 1 người Việt sẽ bỏ ra khoảng 186 USD để mua hàng online.

Các bạn cứ tính xem, Việt Nam chúng ta giờ khoảng 90 triệu người thì con số trung bình 1 người 186 USD. Vậy hằng năm người Việt  tiêu khoảng 16.7 tỷ USD cho mua hàng online – một con số không hề nhỏ.

Với việc công nghệ 4.0 ngày càng phát triển dự kiến con số đó sẽ ngày một tăng lên.

Hãy chờ xem trong năm 2019 và năm 2020 Việt Nam sẽ bức phá thế nào nhé.