Tham nỉ là thảm gì? Ứng dụng thảm nỉ

0

Có phải những chiếc thảm sàn nhà bạn đang sử dụng gần như 80% đều là thảm nỉ lót sàn? Vậy có bao giờ bạn lại tự hỏi sao mình lại sử dụng cùng một chất liệu cho nhiều chiếc thảm như vậy?

Theo thống kê thị trường, thì thảm nỉ lót sàn chính là số đông trong tổng số những loại thảm trải sàn được sản xuất và bán hiện nay. Bởi đó là những sự chọn lựa của khách hàng, là nhu cầu mà họ muốn đáp ứng. Nhưng tại sao lại là thảm nỉ không phải là những thứ khác? Nếu quá giống nhau trong cùng một chất liệu thì sao phải sử dụng nhiều sản phẩm trong một không gian như thế? Vậy thực ra, đâu mới là vấn đề của việc thảm nỉ được ưa chuộng hóa như thế?

Thảm nỉ là gì?

Thảm nỉ là thảm như thế nào

Bằng những phương pháp ngưng tụ, ép và phủ sẽ tạo nên nguyên liệu là nỉ. Ngoài ra, bằng những sợi len, lông động vật hay những sợi tổng hợp trên cây gỗ, trên các khoáng vật.. cũng tạo thành nỉ. Và cũng bởi vì đa dạng cách để tạo nên nguyên liệu này, nên mỗi cách sẽ cho ra một sản phẩm thảm nỉ lót sàn với một tính chất riêng biệt nhau. Do đó, cùng một tên gọi chung là nỉ, nhưng chưa hẳn chúng cùng tính chất và công dụng giống nhau.

Những ứng dụng của thảm nỉ lót sàn

Thảm nỉ rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Thảm nỉ lót sàn bằng cuộn chính là sự quá đỗi quen thuộc của mọi người khi nhắc về thảm nỉ. Những buổi tiệc đính hôn ngoài trời, lối đi của cô dâu chú rễ hay những buổi hội nghị quan trọng, những cuộc thi trao giải thưởng… dường như đều có sự xuất hiện của cuộn thảm nỉ đặc biệt là màu đỏ- biểu trưng của thành công, may mắn và thịnh vượng.

Với chất liệu này sử dụng cho mục đích ở nơi có nhiều người qua lại tránh tình trạng bị xê dịch thảm lót, gây cản trở và xấu vẻ mỹ quan của tính chất trang trọng.

Thảm nỉ cho ô tô

Thảm lót sàn nỉ còn là một trong những trợ thủ đắc lực của các quý bà, quý chị em phụ nữ với bộ môn yoga. Những chiếc thảm này chính là công cụ bổ trợ cho các bài tập sức khỏe đó.

Vậy nên, khi lựa chọn cũng vô cùng được quan sát kĩ về chất liệu của chúng. Thông thường, lựa chọn thảm này cần nói không với độ trơn trượt cao vì điều này vô cùng nguy hiểm cho các động tác.

Thảm nỉ dành cho các sự kiện hội nghị

Những cái tên thảm lót sàn 5d, 6d… của các dòng xe hơi 4 bánh, 7 bánh thực chất cũng chính là thành phần từ nỉ, là sự góp mặt không thể bỏ qua từ thảm nỉ lót sàn.

Chúng được hoàn thành và sản xuất với những bước tiến kỹ thuật tối cao để sánh đôi với các xế hộp đẳng cấp này. Và một trong những phản hồi rất tốt về thảm nỉ chính là người dùng vô cùng ưa thích vì công năng của chúng – bền, đẹp và chất lượng.

Thảm nỉ chùi chân

Với ứng dụng là một chiếc thảm nỉ lót sàn chùi chân, công dụng chính yếu mà người dùng thường thích ở nó chính là độ thấm nước và vẻ đẹp đơn giản về màu sắc, thiết kế.

Những chiếc thảm này hay được đặt ở vị trí ngay cửa ra vào. Tuy nhiên, một nhược điểm khá lớn là đối với thảm có chất lượng thấp thì đế không có độ bám cao dễ gây trượt hoặc té ngã cho người sử dụng.

Thảm nỉ lót sàn trong bộ sưu tập trên là những cái tên thường được nhắc đên và được mọi người vô cùng ưa chuộng ngày nay. Còn bạn, hiện đang sở hữu loại thảm nào cho mình rồi?

Xem thêm:

Cách chọn thảm cho văn phòng chuẩn nhất hiện nay

Thảm cuộn văn phòng có những nhãn hiệu nào? Nên mua…

Chọn thảm lông xù cho phòng khách đẹp mê ly