Những mẫu thảm trang trí phòng khách đẹp mê ly

0

Những mẫu thảm trang trí phòng khách đẹp mê ly: Mong muốn cho một không gian thật ấn tượng để đón chào khách mời có lẽ đó là động lực cao nhất dẫn đến việc tân trang phòng khách thật hoàn hảo và tuyệt vời. Một yếu tố đóng góp không nhỏ trong sự mong đợi chính là việc khéo léo dùng thảm trang trí cho một góc không gian phòng khách đấy.

Nhắc đến công việc thiết kế không gian hình ảnh đầu tiên sẽ vẽ vời trong trí tưởng tượng mỗi người có lẽ không gì khác là những vật dụng, những bức tranh, là nội thất, là màu sắc phối hợp… Nhưng thế thật là thiếu sót, khi bỏ qua yếu tố cảm nhận đầu tiên của sự mềm mại cho những dấu chân hằng lên vết sàn của vị khách – thảm trang trí.

Những mẫu thảm trang trí phòng khách đẹp mê ly

Những tấm thảm trang trí xuất sắc của phòng khách

Phòng khách gia đình

Với địa điểm là khu vực của không gian trong gia đình, xu hướng lựa chọn thảm trải sàn chung cho phòng khách thường là những kích thước vừa khổ cỡ hình chữ nhật, đặt ở vị trí dưới chiếc bàn hoặc ở giữa những chiếc ghế đón tiếp khách… Chính bởi những yếu tố thường lệ đó, cũng hoạch ra những nguyên tắt chọn thảm trang trí logic vô cùng về tính thẩm mỹ.

Mẫu thảm sàn phòng khách đẹp

Là một chất liệu hoàn toàn khác thường lệ bằng những sợi vải mềm mịn, với sự trong suốt kèm những hoa văn mang nét cổ đại pha trộn vẻ đẹp của hiện đại, nhìn đơn giản bởi màu sắc trùng hẳn một tone với sàn nhà, nhưng lại vô cùng nổi bật và hợp họa tiết với những chiếc ghế lân cận đó chính là sự rõ nét trong việc phát huy thế mạnh lựa chọn thảm trang trí.

Mẫu thảm phòng khách đẹp

Đỉnh cao của thảm trang trí là cho dù có lựa chọn đơn giản cả về màu sắc và hoa văn, thì việc tone soẹt tone cùng sự biến tấu những đường vân nét trên thảm, gây sự lạ lẫm cho cảm giác đôi chân- vừa mềm mại bởi sợ vải nhưng lại vừa vân đồi bởi nét kiến tạo… Vậy đấy mờ nhạt cũng hóa ấn tượng, buộc ai đấy phải nhìn xuống khi đã lướt qua những cảm nhận lại kì như thế.

Kiểu thảm trải sàn phòng khách hiện đại

Lựa chọn một tấm thảm trang trí có cả yếu tố màu sắc của dãy ghế đặt ở phòng khách và những vật dụng lân cận quả thực đó mới là sự cao tay trong tính thẩm mỹ. Lợi dụng sự dung hòa lại thêm một chút thể hiện của điểm nhấn trên thảm- lấy màu sắc làm nét vẽ, xê dịch một ít trong hướng để ngay ngắn như trước đây… Phá cách trong cái vẻ nổi loạn, ấy vậy mà lại độc đáo vô cùng.

Mẫu thảm trải sàn phòng khách sang trọng

Chọn thảm trang trí cho phòng khách có thể nói là phần nào chọn cái tôi của bản thân trong đấy, bởi mới nói tinh tế chính là mấu chốt của việc biến hóa từ một tấm thảm đơn giản trở thành bậc tài của trang trí. Nếu không gian phòng khách đã rợp cả các chi tiết vật dụng trang trí, thì công việc của thảm trang trí là phải nhẹ nhàng trong cách khoe sắc về màu lẫn về nét- mà mấu chốt là cần dung hòa về màu sắc.

Xem thêm: Những kiểu thảm dành cho phòng khách đẹp bạn phải xem ngay

Thảm trang trí phòng khách đẹp

Nổi bật và cá tính là khi dám thể hiện theo sở thích, không cần phải nguyên tắc hay số đông. Và điều như thế cũng không ngoại lệ trong việc chọn thảm trang trí cho phòng khách. Sử dụng tấm thảm với một sự không dung hòa về mọi thứ xung quanh, nhưng vậy đấy lại vô cùng nổi bật trong ánh nhìn của mọi người- đấy chính là phá cách trong ánh nhìn tinh tế của việc thiết kế phong cách trang trí.

Phòng khách của các dịch vụ

Với mức độ quy mô của các khu dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thẩm mỹ làm đẹp… sẽ thường sử dụng những thảm trang trí với quy mô rộng khắp, có thể khuất lấp cả một không gian sàn nhà.

Mẫu thảm đẹp

Lợi thế của những địa điểm dịch vụ chính là lợi dụng được ánh đèn để làm bật lên khung cảnh và mọi thứ xung quanh. Thế nên, đối với khu vực tiếp khách yếu tố chú trọng đến họa tiết và màu sắc trên thảm trang trí có thể xếp thứ hai sau sự hòa hợp của nội thất xung quanh, bởi chỉ cần một loạt ánh sáng hiện ra, thì chúng lại lung linh hơn cả vẻ đẹp vốn có.

Mẫu thảm hay được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn

Nhưng ngoại lệ luôn là điều tồn tại trong bất cứ mọi thứ và chọn thảm trang trí ở các dịch vụ cũng sẽ như thế. Thay vì phong cách bành trướng của khu vực đãi tiệc ở nhà hàng, bộ phận không gian tiếp tân của khách sạn lại chọn những tấm thảm riêng biệt với quy mô mức tương đối làm nổi bật cho một nét đẹp đặc sắc nào đấy của nơi đây, hoặc chỉ là hùng vĩ hiên ngang 1 mình khoe sắc đẹp dưới ánh đèn.

Vật liệu lót sàn sang trọng dành cho các nhà hàng cao cấp

Waiting area (khu vực chờ) của khách sạn có lúc lại chọn cách trang trí khác cho không gian của mình. Sử dụng thảm trang trí cho hai bên khu vực ghế chờ hoặc chuyện trò của khách, những tưởng là bình thường, nhưng độc đáo và sáng tạo ở chỗ lối dư ra của sàn nhà lại vô tình cũng tự hóa tấm thảm trải sang trọng cho lối đi của khách hàng- đấy là sự phối hợp thông minh, tiết kiệm mà lại toát lên vẻ kính trọng vô cùng với khách hàng.

Thảm trải sàn phòng khách tại các công ty

Thảm dành cho văn phòng đẹp

Đối với khu vực đón tiếp khách của các công ty, sử dụng thảm trang trí sẽ làm không gian thêm lịch thiệp và trang trọng, gián tiếp cho phong cách tôn trọng đối tác của công ty. Cũng chính vì nơi tập trung cho yếu tố công việc, nên thường thảm trang trí sẽ sử dụng những vẻ đơn giản nhất, chất lượng nhất và hài hòa nhất về màu sắc, chủ yếu là màu sẫm tối… Đấy cũng là yếu tố thành công không nhỏ cho một thương vụ.

Xem thêm: Những mẫu thảm trải sàn văn phòng đẹp nhìn là muốn vào làm việc ngay

Thảm trải sàn văn phòng

Phòng đón tiếp khách của một cuộc hội nghị lớn cũng sử dụng tương tự những tiêu chí như một phòng khách của công ty, lấy yếu tố nội thất làm trọng yếu, thảm trang trí là thứ yếu, hỗ trợ phía sau cho một phong thái làm việc chuyên nghiệp của công việc.

Xem thêm: Thảm trải sàn trang trí đẹp và cách phân biệt thảm kém chất lượng

Thảm trang trí có thể nói là câu chuyện khai thác tiềm năng của những thành công nhỏ từ tinh tế. Hóa thứ giản đơn trở nên không đơn giản chính là sự rõ nét trong những tấm thảm trang trí thường nhật hàng ngày đấy nhé!