Ngày 8/3 đàn ông nên làm gì cho những người phụ nữ mình yêu thương

0

Nếu một ngày gia đình bạn vắng đi tiếng cười nói, vắng đi hình bóng của người vợ, người mẹ, quay trở về ngôi nhà sau một ngày mệt mỏi và xung quanh thì toàn là sự vắng lặng. Nếu một ngày bạn làm cho người phụ nữ của mình bị tổn thương và rời đi, nếu đã lâu rồi bạn không thể hiện sự yêu thương với người phụ nữ của mình… thì đó là một lỗi lầm lớn của bạn. Và khi bạn biết được giá trị của những điều như thế từ họ thì bạn sẽ biết mình cần làm gì cho ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Những bữa cơm gia đình, những ngày sớm hôm tần tảo nuôi con, những sự chu toàn cho trọn việc nước đảm việc nhà… Rồi đến những tiếng gọi réo đầu tiên khi trở về nhà  “Vợ ơi”, “Mẹ ơi”, hay để có được một sự nhộn nhịp chuyện trò với nhau trong gia đình cũng chính nhờ sự bắt đầu của họ- những người phụ nữ luôn vì gia đình. Và đó cũng chính là lí do cho sự tồn tại của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 với những chân thành cảm ơn người phụ nữ gia đình.

Là một người đàn ông bạn biết mình phải làm gì cho người phụ nữ yêu thương của mình chưa? nào hãy xem những gợi ý sau đây để ngày 8/3 năm nay trở này một kỷ niệm khó quên trong lòng các chị em phụ nữ.

Những điều đàn ông nên làm vào ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 8/3 là ngày mà phụ nữ được ưu tiên hàng đầu, ngày mà cánh mày râu có thể bày tỏ cả tấm chân tình đến những người phụ nữ thân yêu của mình.

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 này, các chàng có thể lên kế hoạch gây bất ngờ cho mẹ, cho vợ, cho người yêu,… bằng những việc làm dưới đây.

Quan trọng là hãy cố gắng để những người phụ nữ của mỉnh luôn thật hạnh phúc không chỉ riêng ngày 8/3 nhé

Ngày 8/3 quốc tế phụ nự: ngày phụ nữ được tôn vinh (Ảnh minh họa)

Trao đi con tim yêu thương thật nồng ấm cho những người phụ nữ ta yêu nhất:

Hãy tự hỏi đã bao lâu rồi bạn quên lãng đi sự vất vả của người phụ nữ kề cận hàng ngày bên mình, đã bao lâu bạn chưa có một món quà cho người ấy và đã bao lâu rồi bạn chưa nắm tay người phụ nữ của mình cùng đi đây đó… Và hãy tự hỏi rằng, đã bao giờ họ lên tiếng nhắc nhở bạn vì điều này chưa?

Những đấng mày râu ơi! Những người trụ cột cho gia đình ơi! Hãy bày tỏ yêu thương của mình ngay khi chưa quá trễ đi nào, đặc biệt là khi ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cận kề.

Một bó hoa hồng cùng một cái ôm ấm áp, một bữa cơm bạn vào bếp phụ cùng, một bữa ăn tối bên ngoài chỉ có bạn và người phụ nữ của mình, một lá thư có dòng chữ “Anh yêu em”… Chắc chắn rằng, những phái đẹp của chúng ta sẽ vô cùng hạnh phúc và có thêm năng lượng cho những việc thường nhật hàng ngày của gia đình.

Hãy chạy thật nhanh về nhà trong ngày 8/3 để cùng nàng nấu 1 bữa ăn cho gia đình, hãy thể hiện tình cảm để cám ơn công sức của những người phụ nữ luôn vì mình mà hy sinh thầm lặng (Ảnh minh họa)

Làm việc nhà để vợ được nghỉ ngơi, cũng là thể hiện sự ưu ái dành cho người phụ nữ của mình (Ảnh minh họa)
Một món quà ý nghĩa dành tặng cho những người phụ nữ mà ta yêu thương cũng là cách để thể hiện sự trao đi yêu thương (Ảnh minh họa)

Phụ nữ họ luôn hiện hữu sẵn sự tinh tế trong tâm hồn của mình và điều họ muốn chính là được đáp lại sự tinh tế ấy từ người đàn ông họ yêu thương. Vậy thì ngày quốc tế phụ nữ 8/3 với một chiếc đầm, một cái áo hay một đôi guốc vừa đúng với kích thước của họ sẽ thật là tuyệt vời đúng không nào? Hay một vỏ quà chứa các loại nhân sâm bồi bổ sức khỏe… Nhưng các anh ơi! Thật sâu trong tâm người phụ nữ của các anh, chỉ cần các anh yêu thương họ nhiều hơn, mặn nồng hơn như thế đã là quá đủ cho phái đẹp rồi.

Trao đi sự xin lỗi bằng cả trái tim cho người phụ nữ ta yêu thương:

Ai trên đời mà không phạm lỗi, nhưng lỗi lầm lớn nhất của một người đàn ông là làm tổn thương trái tim yếu đuối của người phụ nữ bên cạnh họ. Tất tần tật cuộc sống hàng ngày: bữa ăn, quần áo, giày dép… của các anh là do họ chu toàn, họ hy sinh thầm lặng mà chưa một lần vãn than.

Ấy vậy, mà đôi khi vì sự vô tâm của các anh đã phải để họ buồn, họ đau biết nhường nào!

Sớm cũng được, muộn cũng được miễn là có hành động và đúng thời điểm. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3– ngày ghi nhớ sự tảo tần của những người phụ nữ và cũng là ngày cơ hội cho lỗi lầm của những người đàn ông.

Tiuychon.vn xin chúc các chị, các mẹ ngày 8/3 thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc bên những người đàn ông yêu thương nhất (Ảnh minh họa)

Hãy làm thế này nhé: “Xin lỗi, vì những điều đã làm em buồn. Chúc em một ngày quốc tế phụ nữ 8/3 thật hạnh phúc”, bao nhiêu đấy thôi, là sự mềm yếu của họ sẽ xóa đi hờn dỗi tất cả.

Có đôi khi vì cuồng quay công việc, các anh quên hẳn những ngày lễ, ngày kỉ niệm nhưng đấy là sự vô tâm. Dẫu rằng cho đi là hạnh phúc, nhưng sẽ chẳng ai một lòng cống hiến nhưng lại nhận khá nhiều nỗi buồn và niềm đau. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là một sự đánh dấu, sự nhắc nhở rằng “Các đấng mày râu ơi, đến lúc các anh hâm nóng lại tình cảm với người phụ nữ của mình rồi đấy”.

Xem thêm:

Những món quà nên tặng mẹ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Top những món quà dành tặng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3

Những câu chúc hay và ý nghĩa dành tặng cho mẹ nhân ngày 8/3

Gợi ý 9 món quà tặng nàng ngày 8/3 chưa đến 100k

Gợi ý chọn quà ngày 8/3 cho 12 cung hoàng đạo tâm lý nhất