Chung cư Mini bố trí như thế nào cho hợp lý và hiện đại

0

“Ăn thì nhiều chứ ở có bao nhiêu” quả thực là như thế. Ngày nay, dường như nhận định sâu sắc hơn về ý nghĩa của câu nói đó nên mọi người có vẻ ưa chuộng hơn trong việc chọn cho mình những căn hộ chung cư mini.

Thế nhưng đại đa số trong chúng ta luôn mang một nỗi trăn trở rằng “Nên bố trí nội thất chung cư mini như thế nào trong khi nó khá ư là nhỏ?”

Hãy tưởng tượng xem bỗng dưng bạn có được một căn hộ chung cư mini mà ai cũng đang ao ước muốn có cho riêng mình.

Chắc hẳn rằng bạn sẽ thỏa sức trang trí cho nó theo ý muốn của bản thân, làm tất cả những điều mình ước mong cho thế giới riêng của mình qua việc bố trí nội thất chung cư mini. Hãy để thông tin bên dưới mở thêm những nét vẽ mới trong lối trang trí của bạn nhé!

Bạn đang sở hữu 1 căn hộ chung cư mini nhưng bạn đã bố trí không gian cho ngôi nhà mình hợp lý chưa???

Một số phong cách bố trí nội thất chung cư mini:

Phương án tối ưu nhất của việc bố trí nội thất chung cư mini là sắp xếp sao cho trọn bộ không gian đó phải có đầy đủ chức năng: đón khách, nấu nướng, nơi nghỉ ngơi, khu vệ sinh là bộ 4 cơ bản cần đạt chuẩn.

Ngay khu vực cửa vào là một bộ ghế đón khách có sự mix giữa hai loại nguyên liệu là bộ ghế salon cùng một chiếc bàn gỗ tối màu, một vài cái ghế gỗ nhỏ xung quanh.

Bố trí không gian cho nhà chung cư mini nhìn là muốn vào ở ngay (ảnh minh họa)

Nội thất chung cư mini có gì khác biệt?

Bố trí nội thất trong chung cư mini (Ảnh minh họa)

Phía không gian còn lại là một gian bếp nhỏ nhắn cũng phủ ngập tràn màu trắng và đầy đủ các dụng cụ thiết bị cần thiết cho việc nấu ăn. Chiếc bàn tròn cùng vài chiếc ghế cũng ở ngay đấy. Trọn việc bố trí nội thất chung cư mini như trên quả thực quá tuyệt vời, không có sự đòi hỏi việc chi tài chính nhiều nhưng lại vừa đủ đầy vừa rất hiện đại mặc dù chỉ gói gọn trong một diện tích không mấy hoàn hảo.

Không gian trắng sang trọng của căn hộ mini càng giúp dễ dàng cho việc bố trí nội thất chung cư mini, thế nên việc thiết kế ngay phía đối diện một chiếc giường ngủ được bao bởi lớp kính vô cùng đẳng cấp.

Nội thất chung cư mini dành cho người độc thân:

Nếu căn hộ chung cư của bạn lại khá ư mini hơn thì cách bố trí nội thất chung cư mini thứ hai này sẽ vô cùng phù hợp.

Chọn căn gác để giải quyết diện tích là một sự hữu hiệu thứ hai. Sử dụng không gian nhỏ bên dưới chỉ để bàn ghế, gian bếp.

Tận dụng cả những khoảng trống bên dưới để đặt máy giặt ở đấy- cách bố trí quả thực rất thông minh. Mang tiếng chỉ là cái gác, nhưng bố trí nội thất chung cư mini ở khu vực này lại khá tuyệt vời khi một không gian phần hơn cho nơi nghỉ, ngủ cùng một chiếc bàn học bệch, phần còn lại là một chiếc tủ đồ.

Thấy nhỏ thế, nhưng vẫn còn rất thừa khoảng trống trên tường dù đã có đủ đồng hồ để xem thời gian, những khung cửa sổ… Qủa thực, cuộc sống độc thân sẽ vô cùng tuyệt vời ở trong không gian vintage này.

Chung cư mini dành cho người độc thân, bạn thấy thế nào (ảnh minh họa)

Nội thất chung cư mini dành cho gia đình nhỏ:

Mỗi cách bố trí nội thất chung cư mini dường như đều thiết kế đủ các tiện ích. Bạn có thể thiết kế theo phương hướng sang trọng mà hiện đại thông qua những màu sắc phối nhau, qua những ánh đèn, qua những chiếc bàn, cái ghế.

Như mẫu bố trí nội thất chung cư mini này sẽ sử dụng quy cách chia đôi, một nửa nơi đón khách cùng bộ ghế salon sang trọng màu trắng, chiếc bàn thủy tinh sang trọng có vẻ thấp nhưng lại trông rất đẹp, nổi bật trên chiếc sàn gỗ. Kế tiếp là không gian bếp ăn được cách ngăn bằng bức tường cách điệu có thể nhìn xuyên qua những hoạt động bên trong ấy.

Nửa diện tích còn lại, chắc hẳn cũng khá dễ để đóan được rằng bố trí nội thất chung cư mini của phần này chính là không gian nghỉ ngơi, khu vệ sinh và có thể là một khu vực riêng nào đấy cho việc tập gym… Những điều bạn không tưởng dường như có thể được hóa thực trong không gian mini này.

Mẫu chung cư mini 18m2 nhìn là muốn vào ở ngay (Ảnh minh họa)

Bố trí nội thất chung cư mini thực ra là sự khéo léo trong việc sắp xếp. Vẽ một bản vẽ trên tờ giấy to thì việc tung sức vùng vẫy là khá dễ dàng, nhưng để vẽ được trong một sự giới hạn thì quả thực là một bài toán cần nhiều sự tham khảo để có được một ngôi nhà mơ ước cho chính bản thân.

Xem thêm những bài viết hay về cách bố trí cách phòng trong căn hộ chung cư:

Căn hộ chung cư 50m2 với 5 cách thiết kế vô cùng hiện đại

Cách bố trí phòng khách đẹp cho nhà cấp 4, nhà phố, chung cư và biệt thự

Cách bố trí phòng ngủ đẹp cho nhà cấp 4, nhà phố, chung cư và biệt thự

Bạn đang đọc bài viết Chung cư Mini bố trí như thế nào cho hợp lý và hiện đại tại chuyên mục Nhà đất, trên website Thích gì chọn đó