Cách phân biệt chó Alaska và chó Husky cực dễ chỉ bằng mắt thường

0

Nếu bạn là dân yêu chó Alaska và Husky thì không có lý do gì mà bạn không phân biệt được thú cưng bạn nuôi. Nhưng nếu bạn không phải là người chuyên về 2 giống chó này thì rất dể nhầm đâu là Husky đâu là Alaska nhé.

Vì thứ 1 màu lông chúng rất giống, thứ 2 chúng điều rất đáng yêu và thứ 3 là bé nào bạn cũng thích.

Thật ra 2 giống chó này phân biệt cực dễ chỉ cần nhìn qua thôi bạn cũng biết chúng thuộc giống nào.

Tuychon sẽ chỉ bạn cách phân biệt chúng nhé, cực dễ luôn.

Cách phân biệt chó Alaska và chó Husky cực dễ chỉ bằng mắt thường:

Phải nói là 2 chú chó này cực kỳ đáng yêu luôn. Và dân mạng hay đặt cho chúng cái tên nghe rất vui là “thánh biểu cảm”.

Về nguồn gốc: chúng đều từ vùng rừng núi Taiga, Siberia – Nga, và có tổ tiên chung gần nhất là chó sói Bắc Cực. Chính do đó chúng có ngoại hình rất giống nhau và khiến cho người nuôi khó phân biệt được.

Sau đây là những cách cơ bản để phân biệt được 2 chú chó Husky và Alaska

Đôi mắt của Alaska và Husky:

Nếu chú ý kỹ vào đôi mắt của chúng thì chắc hẵn bạn sẽ thấy sự khác nhau. Vì sao tôi lại nói thế.

Chó Husky: có một đôi mắt có tròng đen nhỏ nhung tròng trắng khá lớn và bạn có cảm giác chúng đang rất khó chịu và bực đội điều gì đó, nhưng không nhé..Chúng cực đáng yêu – chúng chỉ biểu cảm vậy thôi.

Còn với chú chó Alaska: thì ngược lại hoàn toàn bạn nhé, trong khi Husky có đôi mắt biểu cảm kiểu khó chịu thì với Alaska thì theo kiểu “Dạ! em biết rồi ạ”, Đôi mắt đáng yêu gây thơ trong sáng là điểm nhấn chính của giống chó Alaska đáng yêu đấy các bạn.

Cả Alaska và Husky điều có đôi mắt rất đặc trưng

Phần đuôi của 2 chú chó có những điểm nhấn rất khác biệt:

Nếu như đôi mắt vẫn chưa giúp bạn phân biệt được 2 giống chó này, thì tiếp theo bạn nên để ý phần đuôi của chúng nhé.

Nhìn vào chó Alaska, đuôi của chúng thường sẽ trong trạng thái cong lên vì khi ở những nơi có thời tiết lạnh như Bắc Mỹ đuôi của chúng thường sẽ rất dày, xù xì và hay cong lên.

Ngược lại đuôi của chó Alaska, những chó Husky thường buông thõng xuống khi đi lại và chỉ hơi cong lên khi đang vẫy đuôi. Và vì không ở khí hậu lạnh như Alaska nên đuôi của chúng thường dẹp và mượt hơn.

Phần đuôi là yếu tố giúp phân biệt 2 giống chó cùng họ này

Đầu và mặt yếu tố để phân biệt chó Alaska và Husky:

Đầu và mặt là yếu tố quan trọng để phân biệt chúng.

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy chú Alaska sẽ có khuôn mặt hơi bành ra, lông xù và có bòm xung quanh (Nhìn cứ như chú sư tử con ấy).

Trong khi chó Husky thì lại có khuôn mặt khá thon gộn với 2 má tóp lại và mõm cũng dài hơn so với Alaska.

Những yếu tố khác về chó Husky và Alaska

Ngoài ra những yếu tố phân biệt trên chúng ta có thể nhận biết chúng theo tính cách, nhưng nếu để mua về mới nhận biết tính cách chúng thì có gì đó sai sai..^^

Chó Alaska có vẽ ngoài trông dữ tuy nhiên chúng cực kỳ thân thiện và dễ bảo hơn nhiều so với Husky biểu cảm.

Chó Alaska ở các nước Bắc Mỹ chỉ được lai tạo chuyên biệt cho công việc kéo xe và chuyên chở hàng hóa, không chúng không được dùng phục vụ việc đi săn nên bản tính hoang dã của chúng không mạnh mẽ, chính vì thế chúng rất ngoan và dễ bảo, ít phá phách, ít tha và cắn xé đồ đạc, rất hiếm đuổi theo vật nuôi nhỏ nhưng đôi khi chúng cũng hay “quậy xíu” nhưng chắc cũng không làm ảnh hưởng nhiều…^^

Trong những chú Husky thì ương ngạnh, đanh đá và khó huấn luyện hơn. Chúng hay đuổi theo vật nuôi nhỏ, sẽ rất hư và trở nên phá phách nếu không được cho đi chơi. Đặc biết chúng có thể đòi bằng những tiếng hú và sủa rất đáng iu nếu như không được ăn hay làm điều gì đó.

Nhưng nếu mua em nào cũng vậy, chó là loài vật gần gũi nhất với con người hãy xem chúng là những người bạn và là 1 thành viên trong gia đình mình.

Trên là những yếu tố giúp bạn có thể phân biệt những chú chó Alaska và Husky, nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến xin gửi về email: ytranmedia@gmail.com hay bình luận ngay bên dưới.

Rất mong được sự đóng góp của mọi người..Tuychon.vn trân trọng.