Cách chọn thảm văn phòng ứng với từng ngành nghề không phải ai cũng biết

0

Thảm trải sàn cho văn phòng, phòng làm việc từ lâu đã trở thành vật không thể thiếu trong trang trí không gian nơi làm việc.

Tuy nhiên việc chọn thảm trải sàn hợp phong thủy là điều không dễ dàng. Thảm trải sàn có vai trò quan trọng trong việc dung hòa phong thủy của mọi yếu tố xung quanh.

Vậy nên, chọn thảm văn phòng ứng với từng ngành nghề cho hợp phong thủy là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua thảm trải sàn văn phòng. Cùng nhau tham khảo một số cách chọn thảm trải sàn như thế nào cho hợp phong thủy dưới đây nhé!

Vì sao nên chọn thảm văn phòng hợp phong thủy

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy

Thảm trải sàn hợp phong thủy giúp công việc thuận lợi, phát triển

Thảm là một vật dụng không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Thảm trải sàn hợp phong thủy theo đúng công việc, ngành nghề sẽ giúp doanh nghiệp đó làm ăn, kinh doanh thịnh vượng.

Ngược lại việc lựa chọn thảm một cách qua loa, hời hợt, xem thường yếu tố phong thủy sẽ có thể ảnh hưởng làm doanh nghiệp đi xuống.

Lựa chọn một tấm thảm trải sàn hợp phong thủy cho văn phòng làm việc không chỉ giúp tăng thêm vượng khí và quyền lực của chủ nhân mà còn làm cho không gian văn phòng trở nên sang trọng, chuyên nghiệp hơn.

Xem giá cả và các mẫu mã thảm văn phòng mới nhất: https://thamtraisanvanphong.com/tham-van-phong-p1

Cách chọn thảm trải sàn văn phòng hợp phong thủy theo từng nghề

Màu sắc đóng vai trò rất lớn trong việc hài hòa phong thủy, quyết định sắc thái của cả văn phòng. Những tấm thảm trải sàn có màu quá nhạt sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên đơn điệu và buồn tẻ.

Bởi thế, nếu công việc của bạn cần sự sáng tạo, năng động, vui tươi thì không nên chọn thảm màu nhạt sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần của nhân viên làm việc, từ đó hiệu quả công việc bị ảnh hưởng.

Ngược lại, những tấm thảm trải sàn có màu quá đậm, quá màu sắc lại dễ khiến con người trở nên căng thẳng, khó chịu. Bên cạnh đó, màu thảm trải sàn quá đậm đôi khi sẽ vô hình tạo áp lực cho mọi người và làm bầu không khí ngột ngạt, đầy âm khí.

Một góc nhỏ của văn phòng làm việc lấy màu xanh của nước làm chủ đạo (ảnh minh họa)

Chọn thảm có màu sắc phù hợp với tính chất công việc

Với những công việc văn phòng mang tính nhẹ nhàng chỉ nên chọn màu thảm cũng có màu sắc dịu nhẹ, không quá sắc sỡ để mọi người có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Hơn nữa thảm trải sàn với gam màu này còn phù hợp với đa số các công việc văn phòng hiện nay, tạo ra vận khí tốt, giúp giao chuyển các luồng khí tốt cho việc làm ăn kinh doanh.

Để tìm hiểu sâu hơn về thảm trải sàn hãy xem thêm: Thảm trải sàn – vật liệu trang trí sẽ khiến bạn…

Thảm trải sàn văn phòng nên hòa hợp với nội thất

Chọn thảm trải sàn hài hòa với nội thất, phù hợp với công việc là điều cần thiết xét cả trên phương diện thẩm mỹ và phong thủy.

Nếu công việc của bạn mang đặc trưng với không gian mang sự năng động nên “tính dương” sẽ phải thật lớn để có môi trường làm việc hiệu quả. Thì khi đó thảm trải sàn lại cần mang “tính âm” để hài hòa với hợp nội thất trong phòng.

Thảm trải sàn hợp với nội thất, phù hợp với công việc của bạn sẽ làm giảm “tính âm” của thảm và tăng “tính dương” của nội thất. Cần lưu ý thêm là sự phù hợp với nội thất ở đây là chính cách chọn thảm có màu sắc, chất liệu cũng như kiểu dáng đồng điệu, tương xứng với nội thất trong phòng.

Chọn thảm trải sàn hòa hợp với con người, tốt cho công việc

Chọn thảm theo mệnh cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Vì trong văn phòng sẽ có rất nhiều nhân viên mà mỗi nhân viên lại mang một mênh khác nhau nên chúng ta nên chọn thảm trải sàn hợp với vận mệnh của sếp để đại diện cho cả văn phòng.

Hơn nữa việc chọn lựa thảm trải sàn hợp với phong thủy và công việc có vai trò cực kỳ quan trọng trong vận mệnh của công ty. Công việc của bạn có thể làm ăn “lên như diều gặp gió” hay ì trệ, chậm phát triển phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề phong thủy.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn thảm văn phòng hợp phong thủy cho công việc của mình!

Xem thêm:

Những mẫu thảm trải sàn văn phòng đẹp nhìn là muốn…

Thảm trải sàn trang trí đẹp và cách phân biệt thảm…